Khởi sắc Thanh Sơn (Phần 3)

Nghĩa là các anh sẽ không từ bỏ Thanh Sơn?
Không! Hầu hết chúng tôi từ tứ xứ về đây ngay buổi đầu lập nghiệp và mảnh đất này đã gắn bó chúng tôi từng bước thăng trầm. Hơn nữa Thanh Sơn là mảnh đất giàu tiềm năng, không dễ gì có thể cạnh tranh được với chúng tôi trong khai thác cao lanh, sản xuất vật liệu xây dựng, thi công cơ giới, v.v… ở vùng đất này.
Nghĩa là các anh đã có đủ điều kiện đa dạng hóa sản xuất?
Giám đốc Bùi Văn Việt vuốt mái tóc bạc trước tuổi, vui vẻ khoe với tôi rằng: CÔng ty Py rít đã điều động một đơn vị ra vùng mỏ Quảng Ninh bóc đất đá cho các mỏ than, đã triển khai phương án khai thác mỏ cao lanh cách mỏ Py rít không xa, đồng thời chuẩn bị cho việc sản xuất đất sét và đá phục vụ cho công trình xi măng Yến Mao công suất 1,4 triệu tấn/năm và phục vụ xây dựng đường giao thông, sả xuất chế biên cát sỏi Sông Bứa phục vụ cho xây dựng…
Đến thư viện, câu lạc bộ, nhà trẻ, trường mầm non, bệnh xá của công ty, nhìn thấy những vườn hoa, vườn cây quanh khuôn viên văn phòng mỏ và các đơn vị khai thác Py rít, tôi cảm nhận đầy đủ hơn được giá trị của công cuộc công nghiệp hóa có ý nghĩa quyết định cho việc đưa những vùng núi heo hút tiến nhanh để hòa nhập được với các đô thị.
Khác với nhiều đơn vị ở thành phố, ở các khu công nghiệp lớn. Công ty chúng tôi phải lo từ a đến z cho người thợ, phải có trách nhiệm với địa phương và nhân dân trong vùng – Giám đôc Bùi Văn Việt nói – Những năm qua chúng tôi đã nỗ lực sản xuất và đóng góp sức cải tạo vùng đất này, xây dựng đời sống ngày càng tốt đẹp. Bây giờ có lẽ không mấy ai muốn rời xa mãnh đất này.
Kể cả gia đình anh cũng không muốn về Việt Trì hay Hà Nội sao?
Vâng, ở đâu quen đó. Trước kia cũng có một số anh chị em muốn tậu nhà ở Việt Trì, ở Sơn Tây và Hà Nội. Nhưng bây giờ thì… Giám đốc Việt nhún vai – Bén rễ vơi Thanh Sơn rồi, đi đâu xa lâu cũng nhớ lắm!
Đồng chí Trần Hợi, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch công đoàn Công ty đã khẳng định với chúng tôi về sự chăm lo sức khỏe, chăm lo nơi ăn chốn ở cho công nhân chu đáo cùng với việc nâng cao trình độ, cải thiện điều kiện làm việc đã giúp Công ty tháo gỡ nhiều khó khăn. Sẽ không ai phấn khởi thi đua lao động suốt ngày đêm, không nghỉ tết không nghỉ chủ nhật, nếu như cuộc sống gia đình họ còn thiếu thốn, còn nhếch nhác. Ngoài 20 dãy nhà ở hai khu tập thể khang trang, trên 50% công nhân Py rít đã được cấp đất được giúp đỡ xây dựng nhà riêng. Nhiều gia đình đã sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như xe máy, tủ lạnh, ti vi. Đặc biệt nhiều năm qua Công ty không thể xảy ra vụ tiêu cực lớn nào và không còn nạn Py rít “thổ phỉ”.
Dương Dương Hảo – Sức khỏe & đời sống – Số 8 (716) / Bộ Y tế. – Hà Nội – 1995