Viện ung thư quốc gia Mỹ

Theo số liệu của Trung tâm phòng dịch và kiểm soát các bệnh dịch ở Atlanta (Mỹ) tỷ lệ truyền HIV từ mẹ sang con đã giảm, song mỗi năm thế giới vẫn có tới 300 nghìn trẻ sơ sinh nhiễm HIV. Chủ yếu ở các nước đang phát triển Châu Á và Châu Phi.
40% các trường hợp ung thư dạ dày và thực quản là do thuốc lá. Đó là kết quả nghiên cứu của Viện ung thư quốc gia Mỹ. Còn Alewijor và Monique Breteler ở trường đại học Erasmus Rotterdam nghiên cứu 6870 người hút thuốc lá từ 55 tuổi trở lên trong 2 năm đã phát hiện 145 người bị mất trí nhớ. Tỷ lệ này nhiều gấp 2 lần ở những người không hút thuốc lá.
Theo Hội nghị các nhà khoa học Châu Á và Châu Phi, tại Niamey Nigiêria từ khoảng 1/3 diện tích bề mặt trái đất (khoảng 2,4 tỷ hecta) đang có nguy cơ bị sa mạc hóa. Tại Châu Á và Châu Phi mỗi năm khoảng 77 nghìn km2 đất bị sa mạc hóa, gây thiệt hại khoảng trên 42 tỷ USD.
Các quan chức ngân hàng Thụy Sĩ hứa vào tháng 10 tới sẽ công bố danh sách của 20.000 chủ tài khoản khác không có người thừa kế từng sống ở Thụy Sĩ thời kỳ Đức quốc xã. Sắp tới, Thụy Sĩ sẽ thiết lập một quỹ để hỗ trợ việc đền bù cho các thân nhân của các chủ tài khoản bị bỏ từ thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai.
Các nhà khoa học Pháp vừa cho biết vàng và Titan kết hợp với nhau khi cọ xát vào da sẽ gây ra một luồng điện nhẹ làm cho người ta phấn chấn và thích làm việc. Để thử nghiệm người ta đã chế ra những chiếc vòng trang sức đeo tai bằng vàng + titan (Slim Line). Phụ nữ đeo vòng này sẽ bớt được chứng stress, luôn luôn thích làm việc và bớt béo phì.
Chỉ trong mấy ngày Quỹ tưởng nhớ Diana đã nhận được khoảng 240 triệu USD. Quỹ tưởng nhớ Diana nhằm giúp đỡ những người khó khăn, bệnh tật, những người không có nhà ở.
Kết hôn cùng thượng đế
Một hôm, bệnh nhân tên là Giôdep bị gãy chân đến bệnh viện xin được nằm chữa bệnh.
Giôdep nói với Bác sĩ trực:
Xin ngài cho tôi vào nằm buồng hạng bét, vì tôi rất nghèo, không có nhiều tiền để trả.
Bác sĩ trực hỏi anh:
Chẳng lẽ anh không có một người thân thích nào có thể trả tiền giúp anh hay sao?
Giôdep đáp:
Tôi chỉ có một người chị gái, nhưng chị ấy lại là nữ tu sĩ!
Cô hộ lý đứng bên cạnh, nghe thấy vậy liền nói:
Nữ tu sĩ là người rất giàu có đấy! Bởi vì cô ta kết hôn cùng thượng đế!
Giôdep nghe thấy vậy thì phấn khởi reo lên:
Hay quá! Xin bác sĩ cho tôi vào phòng thượng đẳng. Sau này xin đem hóa đơn cho anh rể của tôi. Ông ta nhất định phải trả cho tôi tất cả!
Trúc Anh dịch – Báo Sức Khỏe & Đời Sống – Số 38 (746) – Năm thứ 36 – 1997