Cảm ơn các thầy thuốc ở phòng khám bệnh nhân đạo cựu chiến binh Đông Hương – Thanh Hóa

Kể từ ngày phòng khám bệnh nhân đạo cựu chiến binh Đông Hương (TP. Thanh Hóa) được thành lập đến nay, các thầy thuốc, cán bộ nhân viên của phòng đã khám và chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm thương binh, cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ. Không chỉ thế, người cao tuổi, người tàn tật, người nghèo, trẻ em mồ côi lang thang cơ nhỡ cũng được hưởng sự chăm sóc sức khỏe. Đông đảo nhân dân địa phương hoan nghênh, khen ngợi và vô cùng biết ơn về việc làm tốt đẹp này.
Những điều phòng khám bệnh làm đã góp phần vào việc phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta và bản chất cao cả của anh bộ đội cụ Hồ.
Chúng tôi được chứng kiến một việc làm đầy cảm động đó là vào một buổi sáng đầu xuân (6 Tết Đinh Sửu) có ba cụ (Nguyễn Thế Lợi 80 tuổi; Lê Thị Ìm 88 tuổi và Hoàng Thị Tân 71 tuổi) mang những bó hoa và quà tết đến phòng khám bệnh chúc mừng và lời cảm ơn đầy thành kính đối với những người đối với những người thầy thuốc vì dân, vì sức khỏe mọi nhà, mọi người mà cống hiến cả đời mình. Các cụ chính là những người mắc bệnh hiểm nghèo tưởng chừng không cứu chữa nổi. Song đã được các y bác sĩ phòng khám bệnh nhân đạo cựu chiến binh Đông Hương hết lòng chữa chạy nên đã vượt qua.
Đây chỉ là một trong những trường hợp trong số hơn 250 bệnh nhân (kể từ đầu tháng 12/1996 đến trung tuần tháng 2/1997) đã được phòng khám bệnh cứu khỏi lưỡi hái chầu chực của thần chết.
Với tình cảm và trách nhiệm như vậy, chúng tôi tin tưởng rằng các thầy thuốc và cán bộ nhân viên ở đây sẽ có nhiều đóng góp lớn lao hơn nữa trong việc khám chữ bệnh miễn phí cho đồng đội các gia đình thuộc diện chính sách, người nghèo…
Song hành
Tặng ca sĩ Ngân Hà
Hai phía đi cùng một chụm xuân
H.C
Anh đi về phía không em
Em đi về phía dài thêm bão bùng
Anh đi sắp đến vô cùng
Em đi sắp đến cánh hồng đang rơi
Bảy nhăm đứng phía ngọn cười
Tám mươi đứng khóc nẻo đời chưa khô
Trăm năm nhào quyện hư vô
Biết đâu em vẫn lửng lơ hát buồn.
Chợt nhớ đã 75 tuổi tròn
12 tháng giêng Đinh Sửu

Quốc Biên (Đài phát thanh – truyền hình Thanh Hóa) – Sức khỏe & đời sống – Số 9 (717) / Bộ Y tế. – Hà Nội – 1995