Đi bộ giúp khống chế bệnh đái tháo đường

Trong kỳ “nguyệt san”

Thay đổi: Uống một cốc rượu vào bữa tối.

Lợi ích: Giảm những triệu chứng tiền kinh.

Một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh được sự liên kết giữa rượu với việc giảm triệu chứng đau đầu hay thay đổi tâm trạng trước kỳ kinh nguyệt.

Có những buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ

Thay đổi: Giải quyết những vấn đề khó khăn trước.

Lợi ích: Mối quan hệ tốt đẹp với bác sĩ của bạn.

Những bệnh nhân đề cập đến những vấn đề khó của mình ngay từ đầu buổi kiểm tra thường thấy thỏa mãn với buổi hẹn gặp bác sĩ và “trung thành” với lời khuyên của bác sĩ hơn.

Những người mác bệnh đới tháo đường có thể hợn chế ánh hưởng của bệnh bồng cách tập luyện. Đơn gián nhất là đi bộ thêm 45 phút mỗi ngày.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle, Mỹ, tiến hành nghiên cứu những người bị bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Họ nhận thấy, đi bộ cải thiện khả năng tích đường và mỡ đã đốt cháy của cơ thể. Chỉ sau mấy tuần đi bộ, tác động của bệnh đái tháo đường đã giảm.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 có liên quan đến bệnh béo phì và lối sống ít vận động. Nếu không chữa trị, nó sẽ gây tổn hại cho mạch máu, dẫn đến bệnh tim, chứng đột quỵ, và buộc người bệnh phải cắt bỏ chi.

Michael Trenell – nhà nghiên cứu đã công bô’ công trình trên tập san Chăm sóc người bị bệnh đái tháo đường – cho biết, đi bộ là “cách mọi người khống chế bệnh đái tháo đường ngay tức thì mà chưa cần dùng thêm thuốc.

Nhóm nghiên cứu của ông đã sử dụng máy chụp MRI để

Người mắc bệnh đái tháo đường vận động nhiều hơn thông qua đi bộ.

Khảo sát 20 người tình nguyện, trong đó có 10 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Mỗi người được trang bị một máy đo bước và được yêu cầu đi hơn 10.000 bước một ngày (trong cuộc sông hàng ngày, trung bình mỗi người chúng ta cũng đã đi khoảng 6.000 bước mỗi ngày). Sau tám tuần đi bộ, máy chụp cho thấy những người này đốt thêm được 20% lượng mỡ và các cơ bắp có thể tích đường nhiều hơn.

Các cơ bắp là nơi tích đường quan trọng trong cơ thể. Nhưng khi khả năng hấp thụ đường của chúng kém, thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao bất thường, gây tổn hại cho mạch máu, động mạch và các cơ quan trong cơ thể.

Chúng ta thường ngại đến phòng tập thể dục, nhưng phần lớn những người mắc bệnh đái tháo đường đều có thể vận động nhiều hơn thông qua đi bộ. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thậm chí vận động cơ thể nhẹ nhàng cũng cải thiện được việc kiểm soát bệnh đái tháo đường tuýp 2.