Lợi ích của đi chân trần

Khi một ngày dài mệt mỏi vì chân phải nâng đỡ một trọng lượng cơ thể rất lớn cộng với đôI giày cao gót, cách tốt nhốt là đi chân trân ở nhà, trên cỏ sạch hoặc trên cát. Điều này sẽ mang đến nhiều Iợi ích cho sức khỏe của bạn đến không ngờ.

Thứ nhất, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn sẽ được rèn luvện và quen dần với không khí lạnh; và sức chống chịu của bạn với thời tiết thay đổi thất thường sẽ cao hơn. Bạn nên ngâm chân trần trong nước nóng và sau đó đi trên cỏ ướt, sẽ tăng cường sức đề kháng hơn.

Thứ hai, giúp tăng cường lưu thông máu xuống bàn chân, giúp ngăn ngừa các bệnh như giãn tĩnh mạch, phù thũng, sưng chân, tê chân…

Thứ ba, một công dụng khồng thể phủ nhận là giúp massage bàn chân của bạn, đặc biệt là khi đi trên thảm, cát hay sỏi mềm… giúp thư giãn các khối cơ chân.

Hầu hết phụ nữ đều không cưỡng lại nổi sức hút của giày cao gót. Họ ngắm nghía, ướm thử và cuối cùng là… mua chúng

Đi giày cao gót nhọn, họ thấy mình quyến rũ, tự tin hơn rất nhiều. Nhưng mặt trái tai hại cho sức khỏe mà nó mang lại thật không lường hết như lệch xương chậu, sưng phù, biến dạng chân, đau cột sông… Vì vậy nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót thì khi về tới nhà nên tháo giày ra ngay lập tức để tận hưởng cảm giác tự do từ bàn chân.

Hãy tập thói quen đi chân trần như một liệu pháp massage tự nhiên. Khi ở cơ quan bạn nên tự sắm cho mình một đôi dép đi trong nhà hoặc một quả bóng tròn và dùng đôi chân trần của mình lăn quả bóng đó hàng ngày.

Tránh đi bộ với đôi chân trần trên đoạn đường gồ ghề, sẽ gây nên những tổn thương cho đôi chân. Và với những người bị bệnh tiểu đường thì không nên đi chân trần vì nếu bị tổn thương nhỏ cũng rất khó lành thậm chí là hoại tử rất nhanh.