Đừng quên uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày

chống oxy hóa có trong những thực phẩm này sẽ giúp bảo tồn các mạch máu. Đừng để cơ thể bạn cạn kiệt vitamin, đó là nguyên nhân gây nên những bệnh về mạch máu.

Bạn nên chú trọng tới vitamin E (ngũ cốc, hạt dẻ, hạnh đào, cá nhiều mỡ…), những thực phẩm không làm bạn tăng cân. Việc thừa cân cũng là một trong những yếu tố gây nên những bệnh mạch máu.

3. Hãy uống nhiều nước

Đừng quên uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày. Nó sẽ giúp thải loại các độc tố tích tụ trong cơ thể.

Hãy đặt một chai nước trên bàn làm việc của bạn ở văn phòng. Ngoài nước trắng, bạn cũng có thể uống các loại nước trái cây (cam, quýt,…) và các loại trà thảo dược.

4. Đi bộ, đi bộ và đi bộ

Câu nói này có vẻ không hợp thời nhưng bạn có biết đi bộ là một môn thể thao cực kỳ tốt cho các mạch máu và cơ. Mỗi bước chân của bạn sẽ làm cho mạch máu đang bị nén dưới bàn chân được đẩy lên phía trên. Những hoạt động cơ của bàn chân và bắp chân cho phép đẩy máu về phía tim.

Với lợi ích tuyệt vời như vậy, tại sao bạn không đi bộ đi chợ, đi làm, đi đón con… Tại sao bạn không thể nói không với thang máy và sử dụng cầu thang bộ?… Hãy chăm sóc đôi chân của bạn bằng những công việc nhỏ nhất.

5. Không ngồi bắt chéo chân và cần kê chân lên cao

Nếu bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân, hãy cố gắng bỏ thói quen này ngay lập tức vì nó có thể sẽ làm nghẽn mạch máu. Hãy để chân của bạn được co duỗi thoải mái. Các chuyên gia khuyên các nhân viên văn phòng hãy để một chiếc ghế nhỏ dưới gầm bàn để kê chân lên cao. Bạn sẽ thấy đôi chân nhẹ nhàng chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện biện pháp này.

6. Thư giãn khi ở nhà

Sau một ngày làm việc gò bó ở văn phòng, buổi tối hoặc vào ngày nghỉ, bạn nên thư giãn cho đôi chân của mình: Trút bỏ những lo âu và nằm thoải mái trên giường, kê cao chân lên tường khoảng 10 phút.

Ngoài ra, khi đi ngủ bạn có thể kê cao chân lên gối hoặc chăn. Biện pháp này chắc chắn sẽ làm chân bạn nhẹ nhàng hơn.

7. Đi khám bác sĩ

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường quá nóng hoặc phải đứng liên tục, hãy đi khám bác sĩ định kỳ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh về mạch máu và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, khi thấy có dấu hiệu bất thường (phù chân, đau chân…), các bạn cần đến gặp bác sĩ ngay vì đó có thể là dâu hiệu của những bệnh nguy hiểm.