Người bị bệnh hoặc bị thương ở xương kiêng ăn giấm

nước nhiều sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho não giữa gây phát tác cơn động kinh.

22. Người mắc bệnh động kinh kiêng ăn thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một trong những nguyên tô vi lượng cần thiết đối với cơ thể. Trong cơ thể, kẽm tham gia vào hoạt động của nhiều loại men, có tác dụng quan trọng đối với việc hoàn thành nhiều chức năng sinh lý. Vì vậy, người khỏe mạnh ăn lượng thích hợp thức ăn giàu kẽm sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng đối với bệnh nhân động kinh nếu ăn thức ăn giàu kẽm lại có hại cho sức khỏe.

Theo kết quả nghiên cứu của y học hiện đại, nồng độ kẽm trong máu của bệnh nhân động kinh cao hơn người bình thường. Sau một thời gian dài sử dụng thuốc chống động kinh, nồng độ kẽm trong máu của họ giảm đi rõ rệt, thậm chí có người còn xuất hiện triệu chứtig thiếu kẽm. Điều này chứng tỏ sự phát sinh cơn động kinh có quan hệ mật thiết với nồng độ kẽm trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân động kinh ngoài việc chú trọng chữa trị bằng dược liệu, trong sinh hoạt hàng ngày nên kiêng ăn những loại thực phẩm giàu kẽm.

23. Người bị bệnh hoặc bị thương ở xương kiêng ăn giấm

Giấm là loại gia vị rất thông dụng trong cuộc sống thường ngày. Nó có tác dụng kiện tì, khai vị, thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Song người bị thương ờ xương tốt nhất không nên ăn giấm.

Chúng ta biết rằng, trong giấm có chứa 4% axit axet-ic, đây là loại axit có tác dụng lám mềm hóa xương và làm mất canxi Thực tiễn lâm sàng đã phát hiện thấy, các bệnh nhân bị thương ở xương sau khi ăn giấm thi vết thương càng thém đau đớn, thậm chí bị phù thũng. Ngoài ra. còn rất nhiéu nghiên cứu cho thấy ăn giấm ảnh hưởng xấu đến sự mau lành của xương.

VIII. ĂN UỐNG TRONG BỐN MÙA XUÂN – HẠ – THU -ĐÔNG

Các nhà y học cổ đại Trung Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng: con người và thế giới tự nhiên có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Sự thay đổi một năm bôn mùa của thẻ giới tự nhién ảnh hưởng trực tiếp đến chút năng sinh lý và sự thay đổi bệnh lý của cơ thể. Vi vậy con người cẩn phải lưu ý đến môi quan hệ này để giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

1. Thực phẩm kiêng kỵ trong mùa xuân

Ba tháng mùa xuân là tháng một sau lập xuân, tháng hai sau kinh trập và tháng ba sau thanh minh.

Vào mùa xuân, vạn vật trên trái đất đều sinh sôi nảy nở, khí trời ấm áp nên dương khí của cơ thể cũng tràn trề. Vì vậy, chúng ta cần tránh ăn những loại thực phẩm có tác dụng bổ dương như: thịt chó, thịt chim, thịt dê, thịt hoẵng, chim cút, hồng sâm, xuyên khung, quế, hồi hương, hành tây, hoa tiêu, rượu trắng, lạc rang, hạt đậu rang, đậu tằm rang, đậu tương rang.