Người mắc bệnh tiểu đường kiêng ăn nhiều hoa quả

nồng độ canxi trong nước tiếu đột ngột tăng cao Trong sữa bò có chứa rát nhiều Canxi, Sau khi uống sau 2-3 tiếng là lúc đính điểm đế thận bài tiết canxi qua nước tiếu. Lúc này nêu bệnh nhân đang ngủ thì cơ thể sẽ thích nghi đế điểu tiết lượng nước tiếu ít đi, nồng độ các chất thải qua thận đột ngột tăng cao sẽ thúc đấy sự hình thành sỏi.

18. Người mắc bệnh tiểu đường kiêng uống rượu

Nếu người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên uống rượu sẽ gây ức chế sự phân giải đường trong gan, khiến lượng đường trong máu tăng cao làm cho bệnh tình thêm trầm trọng. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân đang được điểu trị bằng insulin tuyệt đối không được uống rượu.

19. Người mắc bệnh tiểu đường kiêng ăn nhiều hoa quả

Trong hoa quả có chứa khá nhiều đường, khi ăn vào được cơ thể hấp thu nhanh chóng dẫn .đến nồng độ đường trong máu tăng cao. Vì thế người bị bệnh tiểu đường nặng không nên ăn nhiều hoa quả. Nếu bệnh nhân thích ăn hoa quả trong điều kiện bệnh tình tương đối ổn định thì có thể ăn rất ít, nhưng phải giảm bớt lượng thức ăn chính. Thông thường, mỗi ngày ăn 200 gam hoa quả như lê, táo, đào; tương đương với giảm 25 gam thức ăn chính. Nói chung, bệnh nhân tiểu đường nên ăn ít hoa quả, đặc biệt là những loại hoa quả có lượng đường cao như: chuối, nho, hồng, quýt…

20. Người mác bệnh tiểu đường kiêng ăn nhiều muối

Thông thường các bác sĩ rất chú trọng khuyến cáo người mắc bệnh tiểu đường hạn chế thức ăn chứa nhiều đường để việc phòng chống vá chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao; nhưng việc hạn chế lượng muối ăn hàng ngày lại rất ít khi được chú ý.

Theo kết quả nghiên cửu cua V học hiện đại thì ăn qua nhiều muối sẽ làm tăng cường hoạt tính cua men bột lọc trong đường ruột, thúc đẩy ruột non hấp thu đường bổ đào tách rờí, dan đến nóng độ đường trong máu tảng cao khiến bệnh tỉnh trớ nên trầm trọng. Vi vậy. bệnh nhân tiểu đường ngoài việc kiêng các thực phẩm giàu đường còn phải chú ý kiêng ăn mặn.

21. Người mắc bệnh động kinh kiêng uống nhiều nước

Bệnh động kinh có đặc điếm là phát tác nhiều lần. Lâm sàng phát hiện thấy, cho dù liỗn tục uống thuốc thì 20-25% bệnh nhân động kinh vẫn bị phát bệnh nhiều lần không thể khống chế. Nhưng nếu biết phối hợp giữa ăn uống và trị liệu một cách hợp lý thi cơn động kinh sẽ phát tác thưa hơn.

Y học hiện đặi chúhg minh rằng, cơn động kinh phát tác bắt đáu từ não giũb. Do đó sự kích thích não giĩte có thể dẫn đên phđt tác động kinh, trong khi dó não giữà lại là trung khu điéu n của thanh phán nitàc. Nếu uống