Người bị cảm tả kiêng ăn tỏi

tạp, làm cho bệnh tình thêm trầm trọng. Bên cạnh đó. chất cồn trong rượu còn kích thích trực tiếp vào tuyến tụy làm cho các vết viêm bị phù thũng, sung huyết, thậm chi còn có thể dẫn tới xuất huyết, hoại tử, gây viêm tuyến tụy hoại tử, nguy hiếm đến tính mạng. Vì vậy, những người bị viêm tuyến tụy đang trong thời kỳ bệnh phát tác tuyệt đối không được uống rượu.

13. Người bị cảm tả kiêng ăn tỏi

Tỏi là một gia vị thông dụng trong mọi gia đình, vừa là một loại thuốc tốt. Ăn tỏi sống có tác dụng phòng tránh một số bệnh đường ruột như: kiết lỵ nhiễm khuẩn, viêm ruột nhiễm khuẩn… Vì vậy, tỏi được mệnh danh là “thuốc giải độc dạ dày và ruột”. Nhưng khi bị cảm tả thì ăn tỏi lại có hại.

Những người bị cảm tả tức là khi bị cảm, kèm theo hiện tượng tả chảy Hển tục, khi đó một phần niêm mạc một bị viêm, mạch máu thành ruột bị giãn ra, sung huyết, phù trướng… khiến nhu động ruột tăng nhanh, từ đó xuất hiện triệu chứng đau bụng từng cơn, đi tả liên tục. Lúc này ăn tỏi sống tuy có tác dụng kháng khuẩn, nhuhg vị cay của tỏi sẽ kích thích đường ruột, làm niêm mạc ruột sung huyết, phù thũng nghiêm trọng hơn khiến bệnh nặng thêm.

14. Người bị bệnh sỏi niệu đạo kiêng ăn nhiều đường

Người bị bệnh sỏi niệu đạo ăn quá nhiểu đường

rau cải bó xôi, lượng canxí ơxit oxalic sẽ thường cao hơn và làm cho bệnh nặng thêm. Nếu người bị bệnh sói niệu đạo đỏ lẩy sỏi ra bằng phương pháp phẫu thuật mà không kiêng ăn rau cải bó xôi thì sẽ làm cho bệnh nhanh tái phát.

16. Người mắc bệnh thán kíéng ấn thực phẩm giàu protein

Đối với người khỏe mạnh, khí ăn thực phấm giàu protein. qua quá trình trơo đói. tiêu hóa và hấp thu, đại bộ phận sẽ trỏ thành chất thải chửa đạm, được thận thải ra ngoài cơ thế. Đối với ngươi mắc bệnh thận, do chức năng của thận bị tổn thương nên khả năng bài tiết chất thải bị suy giảm, nếu người bị bệnh án nhiểu thực phắm giàu protein, thận sẽ không thải được hết, lâu ngày sẽ phát triển thành chứhg nhiễm độc nước tiểu, nguy hiếm đến tính mạng.

Vì vậy. khi chức năng của thận bị tổn thương, cần phải hạn chế ăn thực phẩm giàu protein, đặc biệt là pro-tein thực vật như đậu và các chế phẩm từ đậu.

17. Người mắc bệnh sỏi thận kiêng uống sữa bò trước khi đi ngủ

Những người khỏe mạnh mỗi buổi tối trước khi đi ngỏ uống một ly sữa bò ấm có tác dụng kích thích giấc ngủ đến sớm và bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sút khỏe. Những người mắc bệnh sỏi thận uống sữa bò trước khi đi ngủ sẽ làm cho bệnh nặng thêm hoặc nhanh tái phát.

Nhân tố nguy hiểm nhất gây nên bệnh sỏi thận là do