Người có bệnh về mắt kiêng ăn tỏi

Người mắc chứng thận hư cẩn kiêng ky các loại thực phẩm sau: bạc ha. hoa cúc. muối mặn. tương, hạt tiêu, mã thầy, quả hồng, cú cải sống, rau sống, khoai lang sống, dưa hấu. dưa hồng, rượu trắng và thuốc lá.

VII. Ăn uống đối với những người mắc bệnh khác

1. Người có bệnh về mắt kiêng ăn tỏi

Tỏi là loại gia vị có tác dụng phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nên được nhiều người rất Ite thích. Nhiihg nhữhg người bị bệnh về mắt ăn tỏi sẽ rất có hại.

Đông y rất chú trọng đến vấn đề kiêng kỵ trong ăn uống. Người có bệnh về mắt trong quá trình điểu trị phải kiêng 5 loại thực phẩm có tính kích thích cay nóng gồm: tỏi, gừng, ớt, hành tây, hạt tiêu… nếu không bệnh tình sẽ không khỏi mà ngày càng nặng thêm. Trong 5 loại thực phẩm cay nóng nói trên thì tỏi có hại cho mắt nhiều nhất. Theo cuốn “danh mục cây cỏ” thì ăn nhiều tỏi gây tổn thương gan và mắt. Vì vậy. những người bị bệnh về mắt, người sức khỏe suy yếu. khí huyết suy nhược thì không nên ăn tỏi.

2. Người bị cận thị kiêng ăn đồ ngọt

Theo khuyến cáo của ủy ban phòng chống cận thị trường học Nhật Bản thì ăn đồ ngọt có thể làm tăng mứt độ cận thị. Sở đĩ như vậy là do quá trình trao đổi chất đường trong cơ thể cần rất nhiều vitamin BI, nếu cơ thể hấp thu quá nhiều đường thi lượng vitamin BI này sẽ sinh ra chán ăn, mệt mỏi, phù thũng, giảm thị lực

Bên cạnh đó. cơ thé hấp thụ qua nhiều đường cũng làm mất đi một lượng canxi đánq kể khiến khả năng co giãn của thảnh nhản cều giảm đi làm tăng mức độ cận thị. Do đó. người bị bệnh cận thị không nên ăn nhiều đồ ngọt.

3. Người bi bệnh về mạch máu não kiêng ăn thịt chó

Những người bị bệnh về mạch máu não thường bị xơ cứng động mạch, cao huyết áp. Thịt chó tính rất nóng, có tác dụng bổi bổ. ăn xong sẽ làm cho huyết áp tăng cao, gọi là hiện tượng xung huyết thậm chi có thể làm vở mạch máu não, gây chảy máu. nguy hiểm đến tính mạng. Vi vậy, nguời bị bệnh về mạch máu não. người bị bệnh tim. người bị cao huyết áp đểu không nên ăn thịt chó.

4. Người bi bệnh về mạch máu não kiêng ăn trứng chim cút

Theo các nhà dinh dưỡng học thi trong các toại thực phẩm, trứng chim cút có chứa chất cholesteroi cao nhất. Mỗi 100 gam trứng chim cút chứa 3.640 miligam cho-lesterol, cao gấp 280 lần sữa bò. Gấp 61 lần thịt lợn, gấp 3,1 lần lòng đỏ trứng gà.

Sự tăng cao chất cholesterol trong cơ thể là nguyên nhân chính gây xơ cứng động mạch. Người bị bệnh về mạch máu não mà ăn trứng chim cút sẽ khiến bệnh tinh càng trở nên trầm trọng và gây ra những biến chứng nguy hiểm.