Kiêng ăn dầu hạt cải

6. Kiêng uống coca cola

Coca cola được chế biên từ quả cola. Đấy là một loại quá chứa khá nhiểu chát caphein – một loại chất kích thích Người lớn nếu mỗi lần uống từ 3000 milílít coca cola trớ lên sẽ có triệu trứng trúng độc như: thở gấp, cơ bắp run ray. tim đập quá nhanh hoặc tim loạn nhịp Người bị bệnh vể tim mạch khi uống nhiểu coca cola do cơ tim và tim hưng phấn nên bị tổn thương toàn phấn, gây co thất mạch máu, khiến hàm lượng máu cung cấp cho cơ tim không đủ, gây đau quặn tim, thậm chí dan đến cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Vi vậy, người mắc các bệnh vể tim mạch tuyệt đối không được uống coca cola

7. Kiêng ăn dầu hạt cải

Nhữtig chuyên gia y học đã phân tích thành phẩn của dầu hạt cải và đã phát hiện ra rằng, trong dầu hạt cải chứci 40% axit cải. Đây là một loại axit béo chuỗi dài chứố những nguyên tửcacbon, gây nguy hiểm cho người bệnh tim.

Trong cơ thể con người, có chứa một loại men có thể làm cho axit cải khi được tiêu hóa sẽ lại xâm nhập vào trong máu. Đối với người khỏe mạnh, lượng axit này không gây ảnh hưởng gì, nhưng người bị bệnh về tim mạch mỗi ngày tiếp nhận một lượng nhổ axit cải chứa nhiều nguyên tử cacbon sẽ làm tăng áp lực cho tim, khiến thành mạch máu dày lên. Mỡ ở cơ tim tích tụ lại khiến bệnh càng thêm trầm trọng, vì vậy những người mắc bệnh về tim mạch không nên ãn dầu hạt cải.

IV. Ăn uống đối với người bị viêm loét dạ dày, tá tràng

1. Kiêng uống bia, rượu

Niêm mạc dự dờy đượt bảo vệ bởi một lớp chất nhầy gọi là nguyên tố tiền liệt tuyỗn E. Thành phẩn chính eủa rượu, bia là ectanon có tdc dụng làm tâng tiết àxit chua trong dạ đày, nếu uống bid rượu trong thời gian dài sẽ làm độ chua trong dịch vị à mức cao, trở thành một trong những nguyên nhân khiến bệnh tái phát hoặc nặng thêm.. Bên cạnh đó, chất eetanon còn có thể phá hủy lớp mạc dạ dày, bụng đầy chướng, ợ liên tục, vị giác giảm, cảm giác rát bỏng trong ruột…

2. Kiêng uống trà

Đối với người khỏe mạnh, uống trà rất có lợi cho sức khỏe, nhiôig người bị viêm loét dạ dày uống trà lại rất có hại.

Chất tanin trong lá trà sẽ tác dụng vào niêm mạc dạ dày làm tăng lượng axit chua tiết ra, đối với những người bị viêm loét dạ dày thì tác dụng này càng rõ rệt. Khi trong dạ dày tiết ra quá nhiều axit chua sẽ phá tác dụng chữa trị của các loại thuốc, khiến các vết viêm loét lâu lành, bệnh tình khó thuyên giảm.

3. Kiêng uống sữa bò

Sữà bò là loại thực phẩm tươi ngon giàu dinh dưỡng, rất lý tưởng cho những người có cơ thể suy nhược cần bồi bổ; những người bị viêm loét dạ dày uống sữa bò lại làm cho bệnh tình thêm trầm trọng.