Kiêng ăn nhiều lòng đỏ các loại trứng

hướng gì nhiều mà chi làm cho cơ thể thêm phấn chấn, sảng khoái. Nhưng người vốn đã bị bệnh về tim mạch, khi nhịp tim tăng lên. đồng thời huyết áp tăng lên sẽ làm tăng áp lực cho tim. dể dẫn đến cơn nhồi máu cơ tim.

2. Kiêng ăn nhiều lòng đỏ các loại trứng

Chất cholesteroi trong máu tồng cao là một trong những nguyên nhân gây nên những bệnh về tim mạch. Lòng đỏ các loại chứa hàm lượng cholesterol rất cao, trong mỗi 100 gam lòng đỏ các loại tríửig chứa tới 1163 miligam cholesterol. Người bị bệnh về tim mạch ăn quá nhiều lòng đỏ trứng sẽ càng làm cho lượng cholesterol trong máu tăng lên dẫn đến chứng xơ cứng động mạch. Người khỏe mạnh mỗi ngày không nên ăn quá một lòng đổ trứng, còn đối với người bị bệnh về tim mạch thì mỗi tuần chỉ nên ăn hai quả chia làm hai lần.

3. Kiêng ăn cua

Trong mỗi 100 gam thịt cua chứa 235 miligam choles-terol, trong mỗi 100 gam gạch cua có chứa tới 460 miligam cholesterol. Người bị bệnh mạch vành tim, xơ cứng động mạch, huyết áp cao… nếu ăn những thụt phẩm giàu cholesterol như cua thì bệnh càng thêm trầm trọng.

4. Kiêng ăn no

Đối với những người bị bệnh về tim mạch vào mùa khí hậu lạnh, lao động chân tay quá nặng, tinh thần căng thắng, bí đại tiện, ăn quá no… đều có thể dẫn tới cơn nhồi máu cơ tim.

Mạch máu trong dạ dày của con người vô cùng phong phú. sau khi ăn no, do nhu cầu tiêu hótì và hấp thụ nên tim phải vận chuyển máu đến nhiểu hơn. các cơ quan nội tạng trong khoang bụng ở vào trạng thái sung huyết. Người có chút năng tim kém, sau khi ăn no. lượng máu vận chuyển qua tim tăng lên đột ngột, sẽ làm tăng áp lực cho tim. Thêm vào đó, dạ dày phình to sẽ đẩy cơ hoành lên, càng ảnh hưởng đên chức năng của tim. Khi ăn quá no, dây thần kinh bị hưng phấn cao độ sẽ làm cho động mạch vàng co thắt liên tục, dễ gây ra nhồi máu cơ tim cấp tính.

Vì vậy, người bị bệnh tim mạch nên chọn cách ăn ít, chia làm nhiểu bítet và ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

5. Kiêng ăn nhiều đường

Trong cơ cấu ăn uống của người dân Việt, gạo là thực phẩm chính. Gạo và các loại ngũ cốc đểu chứa nhiều đường. Vi vậy, chế độ ăn uống hàng ngày đã cung cấp đủ lượng đường cần thiết cho cơ thể. Nếu chúng ta cho thêm đường vào thức ăn hoặc ngoài bữà chính lại ăn thêm quá nhiều đồ ngọt thì sẽ làm cho lượng đường hấp thụ vượt quá mứt so vớỉ nhu cầu của cơ thể. Lượng đường dư thừa sẽ tích trữ trong cơ thể làm tăng trọng lượng, tăng huyết áp, tăng áp lực cho tim.

Các chuyên gia của Thụy Sĩ đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng đường tiêu hao và bệnh tim ừong khoảng thời gian từ năm 1900 đến 1968 và phát hiện thấy tỷ lệ tử vong do bệnh tim tỷ lệ thuận với lượng đường tiêu hao. Do đó, người bị bệnh về tim mạch không ăn nhiều đường.