Phụ nữ có thai kiêng ăn sơn tra

Đối với thai nhi, khả năng chịu đựng nhân sám rất kém. nếu người mẹ ăn quá nhiều nhân sâm có thế khiến thai bị chết lưu. Vì vậy, khi mang thai, phụ nữ không nên ăn những đồ đại bổ khí huyết như: long nhãn, nhân sâm. lộc nhung, cao thai hươu, cao lộc hạch đào, nhau thai…

17. Phụ nữ có thai kiêng ăn sơn tra

Y học hiện đại đã chứng thực lâm sàng rằng sơn tra có tác dụng làm cho tử cung co lại, nếu phụ nữ có thai ăn nhiều sơn tra sẽ gây kích thích tử cung, dễ dẫn đến sảy thai. Vì vậy, thai phụ không nên ăn sơn tra và các chê phẩm của nó.

18. Phụ nữ có thai kiêng ăn uống quá nhiều dầu cá và canxi

Một số thai phụ vì muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, thông minh nên đã uống dầu cá và thuốc bổ sung canxi một cách mù quáng mà không biết rằng như vậy rất có hại.

Uống dầu cá và thuốc hổ sung canxi trong thời gian dài sẽ gây chán ăn, da mẩn ngứa, lông tóc rụng, mắt lồi, thiếu chất làm đông máu, cản trở sự hấp thụ vitamin c. Bên cạnh đó, nồng độ canxi trong máu cao sẽ làm cho cơ bắp rã rời, không còn sức lực, tim đập loạn nhịp, nôn mửa… những hiện tượng này đều không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy phụ nữ có thai không được tùy tiện uống dầu cá và các loại thuốc bổ sung canxi, mà phải theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

19. Phụ nứ có thai kiêng ăn thực phấm dễ gây dị ứng

Phụ nỡ có thdi án nhửng thụt phâm dễ gây dị ứng không nhữhg cớ thế bị sáy thai, sính non, quái thai mà còn có thế gây ra rất nhiểu bệnh tật cho tré. Vi vậy. các bà mẹ đang rncing thai cần chú ý một số điếm sau:

– Bình thưởng ăn loại thực phẩm nào mà có hiện tượng dị ứng thi trong thời kỳ mãng thai tuyệt đối không nên ăn.

– Không nén ăn nhữhg loại thực phẩm trước đây chưa tìôig ân.

– Sau khi ăn loại thực phẩm nào đó thấy có hiện tượng như toàn thân ngứa ngáy, nổi mề đay, hoảng hốt, đau bụng, tiêu chảy… thi nghĩ tớí việc đã ăn phải thực phẩm gây dị ứhg, phải lập tức ngừng ăn loại thực phẩm đó.

– Hạn chế ãn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như: tôm, cua, sò, hến, các loại cá biển và nhữhg thực phẩm có tính kích thích cay nóng. Khi ăn phải nấu chín thật kỹ, không ăn gỏi, ăn tái.

– Ăn những loại thực phẩm giàu protein như thịt, gan, cật động vật, trứng, sữa, cá… phải nấu chín kỹ. •

20. Một số loại thực phẩm khác phụ nữ có thai cần kiêng kỵ

Ngoài nhữlng thụt phẩm nói trên, thai phụ cần kiêng ăn các loại thụt phẩm sau: