Phụ nữ có thai kiêng uống cà phê

cảm với sự kích thich lạnh. Nêu án nhiều đổ lạnh sẽ khiến cho mạch nirtii trong dạ đàv – ruột co lại đột ngột, khi nồng tiết dịch vị giảm, chức năng tiêu hòa kém dẫn đến chưng chán ăn, tiêu chảv Bên cạnh đó. phụ nữ mang thai ăn đó ăn lạnh còn làm cho niêm mạc của các bộ phận trong hệ hô hấp như mũi. họng, khí quản… bị sưng huyết kèm theo phù thũng, khiến sức đề kháng giảm, những vi khuẩn và mầm bệnh vốn ẩn náu ở cổ họng, khí quản, khoang mũi, khoang miệng thừa cơ xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho thai phụ làm ảnh hưởng đên sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

14. Phụ nữ có thai kiêng uống cà phê

Đối với người bình thường, mỗi buổi sáng uống một cốc cà phê sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, sảng khoái, giảm mệt mỏi; nhưng phụ nữ có thai uống cà phê lại không có lợi.

Chất caphein trong cà phê có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp của thai phụ bị tăng đột ngột, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Bên cạnh đó, chất caphein còn có thể phá hoại tác dụng của vitamin BI, nếu cơ thể bị thiếu vitamin BI sẽ khiến người mệt mỏi, hay cáu giận, trí nhớ giảm sút, kén ăn, táo bón… nghiêm trọng thì có thể làm tổn thương hệ thần kinh, tổn thương cơ bắp (teo cơ) và phù thũng. Vì vậy phụ nữ có thai không nên uống cà phê.

15. Phụ nữ có thai kiêng ăn rượu nếp

Rượu nếp cũng chứà một tỷ lệ cồn nhất định giống như các loại rượu thông thường khác, điểm khác biệt là

nống độ cón trong rượu nếp khung cao như trong rượu trắng. Tuy vậy. lượng cón trong rượu nếp ván dẻ dang thám nhập VdO cơ thế thai nhí qua nhau thai, gdV cạn trứ cho sự phán bào ớ não và sự phát triển hệ thần kính trung ương của thai nhí, khiến đứa trẻ ‘»inh ra bí thiếu nàng trí tuệ. một số bộ phận bị biến dạng như đầu nhỏ, mắt nhó, cằm ngấn, thậm chí biến dạng cả tim và tứ chi Do đó. phụ nữ có thai tuyệt đối khòng nén ăn rượu nếp và uống các loại rượu khác.

16. Phụ nữ có thai kiêng ăn nhân sâm và long nhãn

Đối với người gầy yếu. cơ thể suy nhược thi nhân sâm và long nhãn lả hai vị thuốc đại bổ giúp cải thiện sức khỏe, nhưng đối với thai phụ vè thai nhi thì ăn nhân sâm và long nhản lại lợi ít hại nhiểu.

Theo Đống y, sau khi có thai thi không có kinh nguyệt, máu trong phủ tạng đểu tập trung nuôi dưỡng thai nhi, cơ thể người mẹ ờ vào trạng thái âm huyết hư, dương khí thịnh. Các nhà y học cổ đại đã khái quát sự biến đổi sinh lý của phụ nữ có thai là “dương dương thừố, âm thiếu thiếu”, “khí thương thừa, huyết thường thiếu”, do đó dễ bị “thai hỏa’.

Nhân sầm và long nhãn là loại đại bổ nguyên khí, nếu phụ nữ có thai dùng lâu dài hoặc dùng quá nhiều sẽ làm cho khí thịnh âm hao, âm hư hở vượng gây ra hiện tượng cơ thể bị ngứa ngáy nổi mụn, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, thân nhiệt tăng, bí tiểu, phù thũng, xuất huyết âm đạo, thậm chí dẫn đến sảy thai.