Mách bạn cách chữa đau đầu vận mạch hiệu quả

Chúng ta thường vô tâm mặc kệ sức khỏe từ những triệu chứng nhỏ nhất, nghiên cứu cho thấy 50% dân số thế giới mắc phải bệnh đau đầu hằng ngày. Đau đầu, đau nửa đầu là cảm giác khó chịu nhất của mỗi người, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn về cách chữa đau đầu vận mạch ngay tại nhà hiệu quả và an toàn.

Chữa đau đầu vận mạch bằng các bài thuốc đông Y trong dân gian

Trong y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc dân gian được để chữa đau đầu vận mạch cũng được nhiều người đánh giá cao và áp dụng. Một số cách bạn có thể áp dụng ngay tại nhà như:

– Sử dụng ngải cứu, điều trị đau đầu hiệu quả. Cho ngải cứu sao nóng trong chảo và bọc trong khăn sạch, đắp và chườm lên phần đầu có tác dụng giảm đau buốt nhanh chóng.

– Dùng tinh dầu oải hương và lá kinh giới để xông. Tiến hành tẩm tinh dầu oải hương vào khăn sạch đã bọc lá kinh giới, và thấm vào vùng cổ và vai gáy.

– Xoa bóp, bấm huyệt hay châm cứu cũng là cách chữa đau đầu vận mạch. Việc tác động lên huyệt đạo ở đầu, trán và vai gáy, giảm đau hiệu quả.

Dùng thuốc Tây Y để điều trị đau nửa đầu Migraine hiệu quả

Bên cạnh các bài thuốc dân gian thì các loại thuốc Tây Y hiện đang được sử dụng rất nhiều cho những người mắc bệnh đau đầu vận mạch. Sử dụng thuốc giảm đau như Acetaminophen và kháng sinh loại bỏ những cơn đau tức thời mà không gây mệt mỏi cho cơ thể. 

Cùng với thuốc giảm đau, một số loại thuốc kháng viêm, bổ huyết, dưỡng não để máu lên não được tốt hơn. Hạn chế những cơn đau đầu do hệ thần kinh trung ương chi phối.

Hình ảnh có liên quan

Đặc biệt, một số loại thực phẩm chức năng có tác dụng điều trị bệnh cũng là 1 giải pháp không tồi. Một trong những thảo dược được nhiều người lựa chọn là Migrin New với công dụng giúp kiểm soát hội chứng đau đau vận mạch và mãn tính, giảm những cơn đau 1 cách nhanh chóng.

Sản phẩm điều trị Migrin New là sự kết hợp hài hòa để đem lại công hiệu cho người dùng trong thời gian ngắn. Tác dụng chính của sản phẩm là sẽ điều hòa nồng độ Serotonin có trong máu, loại bỏ những cơn đau co thắt và êm ẩm. 

Sử dụng thuốc đều đặn thường xuyên uống 2 lần/ngày và 1 viên/lần để đảm bảo liều lượng phù hợp và đảm bảo hiệu quả sử dụng an toàn.

Với những gợi ý về các cách chữa đau đầu vận mạch trên đây của chúng tôi hi vọng bạn sẽ luôn bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. 

 

 

Xem thêm: https://migrin.com.vn/dau-dau-migrane/nguyen-nhan-dau-nua-dau/dau-giat-nua-dau-ben-trai-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html