Phụ nữ có thai kiêng ăn gà mái tần hoàng kỳ

ăn mỗi ngày 2 cái quấy thì tương đương vơi việc đưa vào cơ thế 3 gam phèn chua. Nếu thường xuyên ăn quẫy, lượng nhôm hấp thụ vào sẽ tích lũy lại trong cơ thể càng nhiều. Chất nhôm này sẽ thấm qua nhau thai, thâm nhập vào não của thai nhi. tạo thành khuyết tật cho não. tăng nguy cơ bị đần độn cho trẻ. Vì vậy phụ nữ có thai không nên ăn quẩy đế đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh bình thường.

10. Phụ nữ có thai kiêng ăn gà mái tần hoàng kỳ

Phụ nữ có thai, đặc biệt là giai đoạn cuối của thai kỳ I mà ăn gà mái tần với hoàng kỳ sẽ bị thai quá ngày hoặc thai quá lớn dẫn đến khó sinh, phải dùng đến các biện pháp hỗ trợ khi sinh như: rạch đáy chậu, kẹp trợ sản, mổ tử cung… gây đau đớn cho sản phụ và nguy hiểm đến thai nhi.

Sở dĩ phụ nữ có thai ăn gà mái tần với hoàng kỳ bị khó sinh là do hoàng kỳ có tác dụng ích khí, tráng gân cốt, trường nhục bô huyết… kết hợp với gà mái vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, càng làm tăng thêm tác dụng khiến cho thai nhi phát triển quá mức, ảnh hưởng đến quy luật sinh lý chào đời bình thường. Bên cạnh đó, hoàng kỳ còn có tác dụng lợi tiểu nên ăn hoàng kỳ vào cuối thai kỳ sẽ khiến nước ối bị giảm đi, làm quá trình sinh nở kéo dài.

11. Phụ nữ có thai kiêng ăn long nhãn Trong iong nhãn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

như: đuờng glucô. vitamin. đương socol có tác dụng bố tâm. an thần, đường huyết, nhưng không có lợi đối với những người âm hư, nòng trong

Phụ nữ có thai âm huyết bị hao ton sinh Xà nống trong, thường có những triệu chứng như uío bòn. miệng khô, gan nóng, hay bực bội… nếu ăn long nhẫn sẻ khiến các triệu chứng này càng nặng thẻm. thậm chí còn đố dọa sấy thdi, ra máu, đau bụng. Vi vậy phụ nữ đang mang thai phải kiêng ăn long nhản.

12. Phụ nữ có thai kiêng ăn những gia vi có tính nóng

Nhuhg loại gia vị như: bát giác, hổi hương, hoa tiêu, vổ quế, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, ơt bột.. đểu là những loại gia vị nóng mà phụ nữ có thai không được ăn.

Khi mang thai, thân nhiệt phụ nữ thường tăng cao, đường ruột tương đối khô. Những loại gia vị nói trên đểu rất nóng và có tính kích thích, rất dễ làm mất nước trong đường ruột, làm cho tuyến dịch của dạ dày và đường ruột bài tiết ít đi, khiến đường ruột càng khô hơn, gây táo bón. phân cứhg, bí đại tiện. Khi đường ruột không thông, thai phụ buộc phải nín thở khi đĩ đại tiện, khiến cho áp lực trong bụng tăng, ép vào thai nhi trong tử cung, gây ra hậu quả đáng tiếc như động thai, sớm vỡ ối, nếu nặng có thể dẫn đến sẩy thai tự nhiên hoặc sinh non.

13. Phụ nữ có thai kiêng ăn đồ lạnh

Phụ nữ khi có thai, dạ dày và đường ruột rất mẫn