Kinh nghiệm khi chọn thực phẩm chức năng tốt cho người cao tuổi

Dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng giúp cho cơ thể người cao tuổi khỏe mạnh cũng như ngăn chặn được nhiều căn bệnh khác nhau như tim mạch, tiểu đường hoặc mất … Ngoài quá trình lão hóa, ở người cao tuổi còn thường gặp rắc rối với hệ tiêu hóa, khi không thể ăn được chế độ ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng, có thể cần dùng thêm thực phẩm chức năng. Kinh nghiệm khi chọn thực phẩm chức năng tốt cho người cao tuổi sẽ được đề cập ngay sau đây.

Lợi ích từ thực phẩm chức năng tốt cho người cao tuổi

Giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho người cao tuổi khi ăn uống không đủ hoặc kém hấp thụ khả năng tổng hợp, hấp thụ vitamin, khoáng chất, nhất là những chất có nhu cầu tăng cao nhưng lại dễ bị thiếu hụt như canxi, vitamin D, …

Hạn chế sự lão hóa, đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi. Ngoài ra, nếu như dùng đúng cách, thực phẩm chức năng còn được xem là liệu pháp tâm lý, mang tới sự vui vẻ cho người cao tuổi khi được bạn bè, con cháu biếu tặng.

glucosamin-10

Khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người cao tuổi cần chú ý:

Không được tự ý dùng thực phẩm chức năng nếu như không có sự cho phép của bác sĩ điều trị. Cơ thể có sự tương tác giữa các chất, việc kết hợp các loại thực phẩm chức năng với thuốc điều trị bệnh có thể gây hại, thậm chí làm ảnh hưởng tới tính mạng người dùng.

Thông báo cho bác sĩ hoặc nhân viên y tế về các loại khoáng chất, vitamin, dược liệu hoặc bất cứ loại thực phẩm chức năng nào đang uống, nhất là trước khi phẫu thuật.

Dùng thực phẩm chức năng đúng thời điểm, phù hợp với tình trạng bệnh như những người cao tuổi đang mắc bệnh đái tháo đường mà dùng thực phẩm chức năng chứa nhiều đường chắc chắn sẽ đường huyết tăng cao.

Nguyên tắc khi bổ sung vitamin cho người cao tuổi:

– Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

– Tránh để vitamin tương tác với các loại thuốc khác

– Chỉ cần bố ung vitamin khi có các lý do rõ ràng như gầy yếu hoặc chế độ ăn uống không cung cấp đủ dinh dưỡng. 

– Dùng vitamin đúng liều lượng, không quá ít hoặc quá nhiều

– Bổ sung vitamin phù hợp với độ tuổi, trọng lượng cơ thể cũng như thời gian.

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua thực phẩm chức năng chất lượng cho người cao tuổi, hãy đến với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả cao đến tay người tiêu dùng với giá thành phù hợp, bên cạnh đó Trang Ly luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất!