Thành phần cần có trong thực phẩm chức năng giúp bổ não

Não bộ được coi là trung tâm chỉ huy của cơ thể, do đó muốn đảm bảo được sức khỏe tối ưu cho não bộ thì chúng ta phải giữ cho cơ quan quan này luôn có trạng thái tốt nhất. Thực tế thật khó để làm được điều này khi ngày nay con người bận rộn với công việc, thậm chí không còn thời gian đủ để não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ. Nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ não với mong muốn cải thiện và giúp não bộ luôn ổn định. Vậy thành phần cần có trong thực phẩm chức năng giúp bổ não là gì?

Thứ nhất, vitamin B6, B9, B12

Não có thể treo bớt đi khi cơ thể già yếu, điều này không chỉ làm giảm nhận thức, sự vận động mà còn làm tăng nguy cơ đột quỵ sớm. Bệnh tim là một trong những yếu tố làm teo não, nhận thức kém đi. Nguyên nhân là do các axit amin hocmocysteine, gây tăng huyết áp và bệnh tim. Ngoài việc hình thành mảng bám động mạch, còn gây hại niêm mạc bên trong mạch máu.

Vitamin B6, B9, B12 có thể làm giảm tác hại của homocysteine, góp phần tăng tăng cường sức khỏe cho tim mạch và ngăn chặn tình trạng teo não.

Vitamin B6 tạo chất dẫn truyền thần kinh; vitamin B9 kích thích sự phát triển của não bộ cũng như làm chậm quá trình teo não; vitamin B12 giúp chuyển hóa các axit béo cần thiết cho não. 

gingko-biloba

Thứ hai, chất béo lành mạnh

Chất béo bị mang tiếng xấu bởi có vai trò tạo nên cholesterol trong sự phát triển của bệnh tim mạch vành tuy nhiên không phải tất cả chất béo đều xấu. Một số chất béo tốt cho tim và nào. Thực tế, khoảng 60% não bộ được tạo thành từ chất béo.

Những thành phần axit béo omega 3 là một trong những phần đặc biệt của màng tế bào não. Với hàm lượng axit béo càng cao thì khối lượng não càng lớn. Omega 3 giúp bảo vệ não khỏi những tổn thương do kích thích quá mức, làm giảm viên cũng như ngăn ngừa tổn thương do căng thẳng gây ra.

Chúng ta nên bổ sung omega 3 hoặc kết hợp các loại thực phẩm giàu chất béo này. 

Thứ ba, polyphenol

Thực vật có đủ các chất tự nhiên có lợi cho não bộ cũng như những cơ quan khác trong cơ thể. Polyphenol thường có trong thực vật với tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và bảo vệ hệ thần kinh. 

Nếu như bạn đang có ý định sử dụng thực phẩm chức năng bổ não, hãy quan tâm và chú ý tới các chất được đề cập bên trên. Lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng uy tín, hãy ghé thăm Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị uy tín cung cấp thực phẩm chức năng cao cấp với giá thành phù hợp với người tiêu dùng!