Địa chỉ bán chuông đồng và các loại chuông đồng

Chuông đồng là một trong những vật phẩm có ý nghĩa tâm linh thiêng liêng thường được thấy tại các đền chùa, đình miếu ở Việt Nam. Song làm thế nào để chọn mua chuông đồng chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng là điều không phải ai cũng biết, nếu như bạn chưa biết nên mua chuông đồng loại nào, ở đâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ đề cập tới địa chỉ bán chuông đồng và các loại chuông đồng cho quý khách hàng.

Đúc chuông đồng

Chuông đồng còn được gọi là Đại Hồng Chung, từ xưa được xem là 1 đại khí giới, là 1 trong những biểu tượng tâm linh thiêng liêng thường thấy trong đình chùa. Dựa vào nguyên liệu đúc đồng cũng như cách thức, người ta chia chuông đồng thành 3 loại khác nhau như:

– Chuông đồng vàng: có sẵn với khối lượng và kích thước nhỏ lên chuông đồng được đúc bằng vàng.  m thanh của chuông đồng vàng ngân, tiếng vu rất khiêm tốn với chuông đồng đỏ. Chuông đồng vàng này thường được sản xuất với số lượng lớn và có sẵn tại nhiều cửa hàng, địa chỉ sản xuất.

– Chuông đồng đỏ đúc sẵn: đây là dòng chuông có kích thước nhỏ bán sẵn, chuông được đúc bằng đồng đỏ với tỷ lệ pha thiếc không cao nếu so với âm thanh của chuông đồng vàng thì tiếng vang có những độ ngân không lâu, vang xa. 

– Chuông đồng đỏ làm theo yêu cầu: tùy vào từng nhu cầu của khách hàng như nội dung trên thân chuông, các hướng bài trí hoa văn, họa tiết, chiều cao và cân nặng đúc chuông đồng mà sẽ có những sản phẩm chuông ra đời khác nhau.

Chuông đồng nói riêng và các mặt hàng đồ đồng mỹ nghệ nói chung cần phải đảm bảo đạt 2 yếu tố là mỹ thuật và kỹ thuật. Người mua chuông đồng cần dựa vào cả 2 yếu tố này để mua được vật phẩm chất lượng nhất.

– Kỹ thuật: nguyên liệu đóng vai trò chính chi phối chất lượng sản phẩm, nếu là hàng đúc bằng máy công nghiệp mà người dùng vẫn quen gọi là đồ đồng đài loan thì luôn sáng bóng, đường nét tinh xảo, độ dày sản phẩm dựa vào công nghệ của từng đơn vị sản xuất nhưng không sử dụng được lâu dài. Với những sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ đẹp hay xấu dựa vào nghệ nhân đúc, cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không, nó còn phục thuộc ít nhiều vào tâm lý của người đúc sản phẩm. Nhìn chung sản phẩm đúc đồng không thể đạt yêu cầu nếu bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vết rỗ lớn và sâu. 

– Thẩm mỹ: tùy thuộc vào cảm nhận và con mắt của từng người. Có người thích chi tiết cứng cáp mạnh mẽ, song có người thích mềm mại, bay bổng.

Đến với Công ty TNHH Zoyal để mua được vật phẩm chuông đồng chất lượng!
 

Xem thêm bài viết: http://phamngocluong.com/cach-chon-cuon-thu-cau-doi-dong/