Các loại trà mát gan tiêu độc

Bạn đang bị mẩn ngứa, nóng trong, ăn không ngon ngủ không yên, … Bạn cảm thấy khó chịu và điều này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc và cả tâm của bạn. Bạn không biết làm thế nào để giúp cải thiện tình trạng trên. Điều bạn nên làm bây giờ là uống những loại trà mát gan tiêu độc giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người không biết nên sử dụng loại trà nào? Vậy hãy theo dõi bài viết để biết các loại trà mát gan tiêu độc có thể làm ngay tại nhà.

giải-độc-bổ-gan-900x900-avatar

Thứ nhất: trà linh chi, cam thảo, nhân trần cải thiện mát gan: cách làm khá đơn giản, bạn đem cả 3 nguyên liệu trên mang đi sấy khô và tán vụn, sau đó mỗi lần sử dụng bỏ 1 chút vào ấm đun sôi trong vòng 20 phút, chắt lấy nước để uống. Với việc sử dụng thường xuyên loại trà này, nó sẽ giúp bạn mát gan, ích khí, bổ dương cũng như thanh nhiệt cho cơ thể, đây chính là cách giải độc gan hữu hiệu nhất mà bạn nên thử.

Thứ hai, trà mát gan tiêu độc được làm từ bán biên liên, tiền thảo, nhân trần:  chỉ với chút ít nguyên liệu, đem cả 3 loại trên đi phơi khô, tán nhỏ. Mỗi ngày đem khoảng 50g hỗn ợp trên cho vào ấm đun sôi. Nhớ đậy kín ấm và đun sôi khoảng 15-20 phút sau đó sử sụng trà này thay cho nước uống hàng ngày. Với loại trà này, người dùng sẽ nhanh chóng cải thiện gan, mát gan, lợi mật, thanh nhiệt cơ thể, đây cũng là loại đồ uống có lợi cho những người thường xuyên phải uống rượu bia, nóng trong người.

Thứ ba, trà tiêu độc mát gan từ hoa hòe và rau má: đem nguyên liệu đi sấy khô và tán vụn. Sau đó lấy khoản 30g co vào bình đun sôi, chờ ít nhất 20 phút sau đó mang ra uống, chúng ta có thể sử dụng loại trà này hằng ngày thay cho nước lọc, nó sẽ giúp bạn mát gan, lương huyết và có tác dụng giải độc cực nhanh.

Thứ tư, trà mát gan giải độc từ đậu đỏ, râu ngô, vỏ bí đao: đem nguyên liệu (đậu đỏ sao thơm, râu ngô, vỏ bí đao) đi sấy khô, tán nhỏ thành vụn. Sau đó cho vào bình kín 50g hỗn hợp trên và đun sôi trong vòng 20 phút, sau đó đem chắt lấy nước uống. Trà này có khá nhiều công dụng như lợi tiểu, thanh nhiệt, mát gan. Đối với những người bí tiểu, thường xuyên uống rượu bia hoặc đồ nóng nên sử dụng loại trà này.

Nếu như bạn là người bận rộn và không có thời gian làm tại nhà, bạn có thể sử dụng những loại trà làm sẵn có tại Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly, truy cập website trangly.vn để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất.