Trong vườn Eden huyền thoại muông thú sống đời ko ai chết vì 1 lý do đơn giản ko sinh vật nào biết đến sự sống

Trong vườn Eden huyền thoại, muông thú sống đời, ko ai chết vì 1 lý do đơn giản: ko sinh vật nào biết đến sự sống. Duy chỉ con người biết sự sống và cái chết sau khi quyết định ăn trái cấm. Ăn chỉ là hành động biểu trưng của 1 thái độ đã dứt khoát được chọn trước đó bằng 1 tư duy thích hợp. Và ai đó đã đúng khi nói: “con vật tư duy là con vật hư hỏng”. Tại sao phải tư duy? Trước thực tế và viễn cảnh đói no, nóng lạnh bất thường của tự nhiên con người đã ko chấp nhận sự bất toàn đó nên tư duy để hành động, “cải thiện” môi trường hòng giải quyết vấn nạn đó. Ko chấp nhận là trạng thái tinh thần phản kháng được thúc đẩy bởi tham. Tham được nhiều hơn cái tự nhiên có; tham no ghét đói; tham khỏe mạnh ghét ốm đau; tham hạnh phúc ghét khổ đau; tham thiêng đàng ghét địa ngục … Từ bản chất tham con người phát sinh thêm 3 bản tính cơ bản khác: hiếu chiến; tự tôn và … yêu thương để xây dựng nên 1 xã hội “bất toàn” mới.

One thought on “Trong vườn Eden huyền thoại muông thú sống đời ko ai chết vì 1 lý do đơn giản ko sinh vật nào biết đến sự sống”

  1. Tư duy là CÔNG CỤ của Con Người và Thượng Đế. Nhưng, Thượng Đế biết cách sử dụng cái công cụ đó tối ưu nhất có thể, làm chủ nó. Còn Con Người, từ chỗ dính mắc ban đầu, đã trở nên đồng hóa và rồi trở thành nô lệ cho cái công cụ tuyệt vời mà mình được ban cho. Để rồi Con Người tưởng rằng mình chỉ có thể sống bằng tư duy, cho nên, cuộc sống của Con Người hạn hẹp, máy móc và đầy ngu xuẩn, phiền não.

Comments are closed.