Các bạn đang bị dư luận dẫn dắt về chuyện 7 5 tỷ hoa hồng của Bs trong vụ thuốc ung thư giả để lên án Bs mà không hiểu rằng Bs cũng chẳng biết gì về chuyện thuốc này giả thật

Các bạn đang bị dư luận dẫn dắt về chuyện 7,5 tỷ hoa hồng của Bs trong vụ thuốc ung thư giả để lên án Bs mà không hiểu rằng Bs cũng chẳng biết gì về chuyện thuốc này giả thật.Thuốc đã được đấu thầu về BV,được nhập về VN ,được có giấy phép lưu hành thì Bs phải kê đơn thôi.
Tôi không có được lợi lộc gì trong việc này nhưng tôi nói để lấy lại công bằng cho đồng nghiệp.
Người ta đang lái các bạn lên án cái 7,5 tỷ mà thực ra nó xé lẻ ra rất nhỏ mà không nói đến cái lớn hơn,để mọi người quên cái chính là hàng 100 tỷ bôi trơn nơi nào để thuốc đó được nhập vào xử dụng.’
Các bạn hãy lên án cái đó đừng đổ cho đồng nghiệp chúng tôi là Bs giết người (tôi vừa chặn 1 số người gọi bs giết người).

18 thoughts on “Các bạn đang bị dư luận dẫn dắt về chuyện 7 5 tỷ hoa hồng của Bs trong vụ thuốc ung thư giả để lên án Bs mà không hiểu rằng Bs cũng chẳng biết gì về chuyện thuốc này giả thật”

 1. Đúng vậy . Có sự sắp đặt và giàn dựng từ nhà cung cấp và các quan chức đầu nghành rồi . BS không thể biết được .

 2. Nhưng nhiều bs kê thêm nhiều loại thuốc không nhất thiết phải dùng cho bn (chẳng hạn thuốc bổ, thực phẩm chức năng…) để hưởng hoa hồng, việc này cũng cần phê phán. Các cty dược chi% hoa hồng rất cao, tiền đó cũng móc từ túi của bn khốn khổ.BS không thể biết được thuốc đưa vào BV lưu hành là thuốc giả điều này đúng.

 3. Những quan trên ăn chị ơi BS không có bao nhiêu cả , nếu không có hoa hồng cũng phải kê toa , vì là thuốc trúng thầu nằm trong danh mục BHYT thì phải cho thôi ! BS bị động toàn bộ về việc kê toa. Báo chí , Người “chính ” k lật mặt cứ đem BS ra làm chốt thí

 4. Bích Vân Phan là chị nói KCB ngoài BH, chị thấy các Bv SG nhiều bn nghèo lại đang mắc bệnh thế mà nhìn toa thuốc kê nhiều thuốc bổ và tpcn thấy tội quá. Ở Bv PY chị không biết.

 5. My Le Phan chị ơi không biết chị nói sao chứ tpcn đâu được kê toa Còn nếu BS cho chắc cũng là yêu cầu của người bệnh mà sẽ không được ghi vào toa thuốc

 6. Bích Vân Phan mong như vậy để bn nghèo đỡ cực, BS kê gì họ mua đó, không biết để yêu cầu BS này nọ đâu, dĩ nhiên BS gợi ý và ghi toa riêng, chị tin rằng BS như vậy rất ít.

 7. My Le Phan Tpcn có thành phần giống như thuốc và khác thuốc ở chỗ dùng cho người bình thường Có nhiều trường hợp bệnh lý cơ năng , không phải bệnh thực thể thì tpcn có tác dụng tốt Đó cũng là lý do BS khuyên bn nên xài tpcnVí dụ mình đang dùng Glucosamin là tpcn hàng ngày để ngừa loãng xương ( bn đau khớp ngoài thuốc khớp cũng nên dùng thêm tpcn này ) Hay colagen dùng Hàng ngày để chống lão hoá ( bn viêm da ngoài thuốc điều trị nên dùng thêm tpcn này ) Như vậy nhiều khi không hiểu sẽ nghĩ sai lệch đi

 8. Bs có làm gì nên tội,chỉ những người bs có phụ cấp chức vụ 0,5 trở lên mà thôi,có giới hạn rõ ràng mà,chúng tôi là bs ko có phụ cấp

 9. Ào ào từ hôm qua giờ toàn là “Bs giết người”chán quá,anh chặn hết.

 10. Học còn có ” học giả học thật”hồ huống gì thuốc….mong là tui và Bs Tuân còn thật giữa cuộc sống đầy rẫy sự giả tạo và dối trá này…..Cái Chết có giả không ta ???!

 11. Hoa hồng thì Hội đồng thuốc mới ăn được chứ các Bs trực tiếp điều trị làm gì có cửa ? Lại bắt chúng tôi đổ vỏ nữa à ?

 12. Thời buổi này tiêu cực lắm bác ah. Báo chí viết sao họ nghe vậy. Chứ k suy xét gì cả.

 13. Bằng gia,̉ thuốc giả , chết không giả ! BS kê đơn khg giả , thuốc gia, ̉ tiền vô túi quan tham bằng giả

 14. Vấn đề này không sai . Nó tương tự như vụ Hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy ,Bằng khen thủ tướng là giả ,những cựu quan chức có mặt tặng bằng khen là thật . Nhân viên bán hàng là thật ,hàng nhái hàng không xuất xứ hàng giả là có thật ,mà nhân viên bán hàng không thể biết chắc hàng thế nào và bằng khen kia là giả hay thật cho đến khi vụ án phơi lên báo chí . Haizaaaa . Đất nước chúng ta dưới thời xã nghĩa .

 15. Chỗ này cần sự công bằng: bs nhận hoa hồng kê đơn một thứ thuốc nào đó ( trừ trường hợp cố tình kê bậy bạ phi chuyên môn ) thì về mặt chuyên môn ko có gì sai? Ko mua thuốc A thì phải mua thuốc B có tác dụng tương đương. Nhưng việc bs nhận hoa hồng để kê đơn cũng góp phần đẩy giá thuốc lên cao, người bệnh sẽ gánh chịu vì cty dược tính cả hoa hồng này vào giá thuốc. Giải quyết vấn nạn này có lẽ cũng phải bằng biện pháp kinh tế chữ giáo dục đạo đức cũng khó. Bs cũng cần có tiền nếu hành động đó ko vi phạm pháp luật…. Đây cũng là vấn đề khó….

Comments are closed.