Đừng xem thường việc rửa tay

chọn những khách sạn có bể bơi hoặc phòng thể dục tiện ích để có thể đến đấy giải trí trong những chuyên công tác.

Mang theo một bộ đồ thể thao trong hành lý mỗi khi đi du lịch. Sao bạn không thử ý tưởng chạy bộ hay thực hiện vài động tác vận động ừong phòng I khách sạn nhỉ?

Tham gia các giải thể thao của công ty.

Tắc đường luôn khiến người ta mệt mỏi, nhất là sau một ngày làm việc vất vả. Vậy sao bạn không đăng ký làm một “chân” của phòng tập thể hình nào đó gần công ty nhỉ? Vừa tránh tắc đường, vừa nâng cao sức khỏe không phải tốt hơn sao?

Sắp xếp thời gian cho những buổi tập thể thao trong lịch công việc của bạn nhé. Hãy coi nó cần thiết ngang với những cuộc hẹn quan trọng.

Nếu chọn phương tiện đi làm là xe bus, bạn nên đi sớm một chút. Đề phòng những khi không có xe hay tắc đường, bạn có thể cơ động di chuyển.

Rửa tay sạch được xem là liều vaccine đơn giản, rẻ tiền nhất để phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhưng liệu có ai cũng quan tâm đến công việc nhỏ nhặt này?

Theo các nghiên cứu y tế, việc rửa tay với xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay đến những nơi không đảm bảo vệ sinh sẽ giảm 50% các bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, công việc tưởng chừng như quá đơn giản này lại chưa được nhiều người quan tâm đúng mức. Kết quả điều tra “Thực trạng vệ sinh môi trường nông thôn Việt Nam” tháng 6-2006 của Cục Y tế dự phòng và Môi trường Việt Nam (Bộ Y tế) cũng cho thấy tỉ lệ không rửa tay thường xuyên của người dân cả nước khá cao, dù tay là nơi tiềm ẩn của hơn bốn triệu mầm bệnh.

Chẳng hạn, tỉ lệ không rửa tay trước khi ăn chiếm 69,7%, sau khi tiểu tiện là 79,6% và sau khi đại tiện là 68,1%. Tỉ lệ rửa tay thường xuyên với xà phòng rất thấp, chỉ chiếm 12,8% trước khi ăn, 15,5% sau khi tiểu tiện và 16,9% sau khi đại