Có nên đi đơn hàng 1 năm đi Nhật không?

Các đơn hàng thời vụ đi Nhật ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người lao động hơn bởi chi phí xklđ thấp, mức lương cao cùng những chính sách và ưu đãi xã hội hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết có nên đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng 1 năm đi Nhật hay không? Một số những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này. 
 

Đơn hàng 1 năm đi Nhật làm việc hay còn gọi là đơn hàng thời vụ có chi phí xklđ thấp, lương cao, thời gian tăng ca và làm thêm nhiều hơn, mức lương thực lĩnh cao hơn. Những ai không muốn xa gia đình, người thân quá lâu trong suốt 3 – 5 năm thì đăng ký đơn hàng 1 năm là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất. 
 
Đơn hàng 1 năm đi Nhật có thời gian gia hạn hợp đồng là 1 năm, các đơn hàng này có tính chất mùa vụ, chi phí xklđ thấp hơn nhiều so với các đơn hàng đi Nhật 3 – 5 năm. Điều kiện tuyển chọn các đối tượng lao động tham gia đơn hàng mùa vụ không quá cao. 
 
Các đối tượng chính thường xuyên đăng ký tuyển dụng đơn hàng 1 năm đi Nhật đều là những sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật, muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình nên quyết định sang Nhật 1 năm để trau dồi và tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa của Nhật Bản. Bạn cần một khoản chi phí nhưng thời gian không cho phép để sang Nhật 3 năm, đi Nhật 1 năm cũng đủ để chúng ta có một số vốn tương đối khi trở về Việt Nam. 
 
Điều kiện kinh tế gia đình hạn hẹp, gia đình bạn không có đủ chi phí để sang Nhật 3 năm và đơn hàng 1 năm đi Nhật được xem là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu về kinh tế của gia đình. Những người trên 30 tuổi khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng xklđ dài hạn, các đơn hàng 1 năm sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. 
 
Chi phí cho các đơn hàng xklđ đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 so với các đơn hàng đi Nhật 3 năm. Trình độ tiếng Nhật cho người lao động thời vụ tại Nhật cũng không quá khó khăn và khắt khe, chỉ cần đạt mức từ N5 trở lên là sẽ được cấp tư cách bay. 
 
Ưu điểm của đơn hàng 1 năm đi Nhật làm việc như sau: chi phí xklđ khá thấp, thời gian xuất cảnh nhanh hơn rất nhiều, mức lương nhận được cao hơn, thời gian tăng ca nhiều hơn, làm thêm nhiều hơn, không yêu cầu và đòi hỏi quá nhiều ở tay nghề người lao động, trình độ tiếng Nhật không cần cao.