Cách chọn tượng phật bằng đồng

 Tượng phật thường được dùng trong chùa, đền, miếu, không gian gia đình hiện nay cũng thể hiện cho lòng 1 lần hướng Phật của các Phật tử. Những hình ảnh bàn thờ Phật đã trở nên quen thuộc đối với người Việt, trong tâm thức của người Việt. Tuy nhiên, khi đi chọn mua những tượng phật bằng đồng, nhiều người không khỏi băn khoăn và khó khăn chọn lựa. Vậy cách chọn tượng phật bằng đồng dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm và có kinh nghiệm hơn khi đi mua tượng phật bằng đồng.

 
Tượng phật thường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên những loại tượng bằng sự hay bằng gỗ thường không được sử dụng nhiều bằng những tượng phật làm bằng đồng, vì đồ đồng cho độ bền cao và được chạm khắc khá tinh xảo. Nếu như trong quá trình sử dụng những bức tượng gỗ, sứ dễ bị nứt vỡ thì những bức tượng đồng thường có thể lưu giữ mãi theo thời gian. Phù hợp cho nhiều nơi thờ tự khác nhau, do đó mà ngày nay rất nhiều nơi đã sử dụng đồ đồng làm tượng phật để cung cấp đến người tiêu dùng.
 
Ngày nay thì những bức tượng Phật đồng đều được tạc và đúc rất tỉ mỉ, những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được những người thợ chú ý. Tuy kỳ công là vậy nhưng giá thành của mỗi bức tượng rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, với giá thành không quá đắt và dễ dàng trong việc vận chuyển thì tượng Phật bằng đồng đang được rất nhiều người ưa chuộng cũng như yêu thích hiện nay.
 
Việc lựa chọn được những sản phẩm đồ đồng chất lượng có thể chú ý vào những đặc điểm bên ngoài như màu tượng. Những sản phẩm đồng ít bị pha tạp thường có màu gần với màu của đồng đỏ hay đồng vàng. Nếu như bị pha quá nhiều chì thì phôi sau khi đúc sẽ có màu nhợt nhạt như màu chì. Dựa theo những tính nhiệt nóng chảy kim loại thì có các cách mà bạn có thể thử màu ở xưởng đúc đồng như: dùng đèn gò bằng gas và thổi vào 1 điểm trên sản phẩm, nếu như nó xuất hiện hiện tượng như ở cách 1 thì chúng ta có thể khẳng định tương tự như trên. Bên cạnh đó bạn có thể dùng vật kim loại mài nhẹ lên bề mặt sản phẩm, nếu như mài, sản phẩm có màu tươi mới biến thành tái nhợt ở chỗ mài thì sản phẩm đó được pha nhiều chì.
 
Bạn có thể đến với công ty TNHH Zoyal để mua được những sản phẩm đồ đồng chất lượng nhất, chúng tôi là công ty chuyên bán đồ đồng uy tín, luôn đảm bảo về giá thành và chất lượng đối với từng sản phẩm!