Rau hẹ xào trứng gà trị viêm thận sưng

Phi tứ tươi (hạt thông đó hôi) nghiền thịt cho quả nát. pha giấm như hồ bói vào chỗ đau. Mỗi ngày 1 lần.

20. Đái ra máu

Bài I: Đại hoàng 3 gam nghiền vụn nhét vào trong quả trứng, dùng giấy ướt dán kín lỗ thủng, hấp chín ăn mỗi ngày 1 quả.

Bài 2: Tề thái tươi 200 gam, cho vào 2 bát nước vào nồi đất sắc còn 1 bát. Đập vào một quả trứng gà nấu chín. Cho ít muối vừa khẩu vị, ăn cả trứng rau và uống nước.

Chú thích: Nếu rau già có thể nhai nhả bã hít nước. Bệnh nhẹ mỗi ngày một lần. bệnh nặng 2 lần. Liên tục ăn một tháng là một đợt điều trị.

Bài này thích hợp với điểu trị bệnh lao thận kết hạch đái ra máu.

21. Đái nhiều (nhất là ban đêm)

Bài 1: Bạch quả nhân tươi 2 đến 3 hột nghiền vụn, nhét vào quả trứng gà. Dùng giấy dán kín lỗ đục của quả trứhg, hấp chín ăn. Mỗi ngày 1 đến 2 quả.

Bài 2: Miên hoa tử 10 gam (hột bông). Trứhg gà 2 quả, nước lã 2 bát. Tất cả cùng nấu lên, khi trứng chín bóc vỏ và tiếp tục nấu vài phút. Cho một ít đường trắng, ăn trứng uống nưóe.

Bài 3: Rau hẹ xào trứng gà, ăn cơm

Bài 4: Trứng gà 2 quả, kỷ tử 15 đến 30 gam, táo 6 đến 8 quả, tất cả cùng nấu lên. Khi trứhg chín bóc vỏ lại

tiếp tục náu trứng trong ít phút ăn trứng uống nước và ăn liên tục hoặc ăn cách nhật. Thưởng chí ăn ba lần là thuốc có hiệu quá

22. Viêm thận

Bái 1: Tể thái tươi 200 đến 240 gam (hoặc tể thái khô 60 gam). cho vào vừa bát (to) nước sắc còn ít ở bát đập vào 1 quả trứng vào và đun chín, cho ít muỗi ăn vào trứng uổng nước canh. Mỗi ngày 1 đến 2 lần.

Chú thích: Trị viêm thận sưng có nước, đái ra chất nhầy trắng.

23. Lao thân (kết hạch)

Rau tể thái tươi 200 đến 240 gam (hoặc tể thái khố 60 gam) cho ba bát nước lớn (bát canh), đập một quả trứng gà nấu tiếp cho chín. Cho ít muối, ăn rau và trứng, uống nước. Mỗi ngày chỉ đến 2 lẩn ăn trong một tháng là 1 đợt điều trị.

24. Bệnh phủ thũng (phù nể)

Bài 1: Trứhg gà 1 quả, lưu hoàng 1 gam, cho một ít nước quấy đều, nấu chín ăn.

Chú ý: Lưu hoàng độc, dùng cẩn thận

Bài 2: Quả mướp già 1 quả, quỳ hướng dương một cái, cho vào 1000 miliỉít nước (1 lít) sắc cạn còn 400 mililít. Rổi đập một quả trứng gà vào. An trứhg và uống nước.

Bài 3: Trứng gà 2 quả, ích mẫu thảo 50 đên 100 gam, cho nước vào nấu; khi trứng chín bóc vỏ và nấu tiếp