Bệnh băng huyết

chi) và cam thảo mỗi thứ 6 gam. Cùng cho vào nghiền nhỏ. Lấy 18 đến 25 gam bọc vào túi gạc (vải xó), cho vào phích rồi rót 100 mililít nước sồi và đậy nút phích. Sau 2 đến 3 giờ, uống nước thuốc đó.

Chú ý: Trước khi hành kinh, trong lúc hành kinh, sau khi hành kinh, khi vú căng, khi đau lưng, đau mỏi chân đều uống thuốc này được.

16. Bệnh bạch đối (ra khí hư trắng)

Bài 1: Hạt rau hẹ đun với giấm, sấy khô nghiền với mật thành từng viên như hạt đậu. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 30 viên, lúc đói uống với rượu, uống liền trong 7, 8 ngày.

Bài 2: Giáp ngư (ba ba thủy ngư) 1 con (khoảng 250 gam đến 500 gam), sơn dược 50 gam, một ít giấm. Giấm sào giáp ngư, cùng với sơn dược cho vào nồi đất, rồi hầm chín và ăn cả nước lẫn cái. Cách một ngày ăn một lần, ăn liên tục 4 đến 5 lần.

17. Bệnh băng huyết (xuất huyết tử cung)

Bài 1: Nấu 100 mililít giấm với 150 gam đậu phụ ăn hết trước bCte ăn. Mỗi ngày ăn một lần, liên tục từ 7 đên 10 ngày.

Chú ý: Kỵ ăn cay nóng kích thích, bài này còn chữa được bệnh băng huyết có tính công năng.

Bài 2: Hành kinh dong huyết kéo đài

Mậu lệ (vỏ hầu) nung lên và nghiền nhỏ, hòa với giấm nặn thành cục, nung tiếp, nghiền nhó. dùng giâm hòa với vụn ngải diệp nấu thành cao. mỗi viên nhó bâng hạt cây ngô đồng. Mỗi lần uống 40 đến 50 viên, uống với giấm.

Bài 3: Hắc mộc nhĩ 30 gam ngâm giấm lâu năm, Sau 2 giờ chia 2 lần ăn.

Chú ỷ: Chữa được suy nhược, tê chân dại tay. co gân sau khi đẻ.

18. Thúc cho ra sữa

500 mililít giấm, 2 quả đu đủ, thịt lợn béo 250 gam, gừng tươi 100 gam. Gọt vổ đu đủ thành miếng cùng với thịt lợn, gừng, giấm cho vừã nước nấu chín, cho đường, ăn nhiều lần.

19. Các bệnh phụ khoa khác

Bài 1: Ngứà âm đạo: 100 mililít giấm, cho nước sôi 200 mililít rửa âm đạo, mỗi ngày 1 lần.

Bài 2: Lạnh âm đạo: Giấm và gio nóng gói kín vảo vải rồi chườm vào chỗ có bệnh.

Bài 3: Người già hành kinh không ngừng, hoàng cầm tâm 100 gam, ngâm giấm 7 ngày, nướng khô rồi lại ngâm nướng 7 lần. Sau đó hồ với giấm nặn thành viên* uổng với rượu lâu năm.

Bởi 4: Có mang nghén buồn nôn, nôn mủteu uốn một ít dấm.

Bài 5: Bấu vú căng đau.