3 bài thuốc chữa viêm da cơ địa tốt nhất

Viêm da cơ địa là một căn bệnh thường gặp ở nước ta, căn bệnh này có rất nhiều người mắc phải đặc biệt là trẻ nhỏ. Viêm da cơ địa gây tổn thương cho da và gây khó chịu cho người bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn đọc 3 bài thuốc chữa viêm da cơ địa tốt. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm những thông tin cần thiết.

Viêm da cơ địa là một bệnh ngoài da ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, bởi vậy để chữa được căn bệnh này thì bạn đọc có thể tham khảo 3 bài thuốc dưới đây

Bài thuốc 1: chữa viêm da cơ địa bằng lá tướng quân
Lá đơn tướng quân còn có tên gọi khác là lá đơn đỏ, lá liễu đỏ… tùy vào từng địa phương mà tên gọi của chúng lại khác nhau. Theo như y học thì loại lá này có nhiều tác dụng trong việc loại trừ các độc tố, giúp thanh nhiệt giải độc và kháng viêm. Cách dùng khá đơn giản chỉ cần lấy khoảng 100g lá đơn tướng quân đun với nước nóng. Sau đó pha chúng với nước cho ấm và dùng để tắm. Còn người lớn thì có thể sử dụng  loại thuốc này để nấu nước uống mỗi ngày.

Bài thuốc thứ 2 là cây lược vàng
Cây lược vàng đã nổi tiếng là chữa được bách bệnh. Các chất trong lược vàng chữa được khá nhiều bệnh do vậy nó xuất hiện trong nhiều đơn thuốc chữa các loại bệnh.
Tác dụng chính của lá lược vàng trong chữa viêm da cơ địa chính là ngăn ngừa hệ miễn dịch, chống oxy hóa trên da và chống nhiễm khuẩn vết thương. 
Cách sử dụng lá lược vàng: Có thể sử dụng đắp tại chỗ bằng việc giã nát lá lược vàng rồi bôi vào vùng da bị viêm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
Cách thứ hai là nấu nước uống: sử dụng lá lược vàng giã nát rồi cho nước sôi vào, vắt lấy nước cốt sau đó uống. Có thể uống trước bữa ăn 30 phút.

Bài thuốc thứ 3: sử dụng lá trầu không:
Việc sử dụng lá trầu không đã trở thành một bài thuốc quen thuộc với nhiều người. Các dược phẩm trong lá trầu không giúp kháng khuẩn, tiêu viêm giúp loại trừ các loại vi khuẩn. 
Cách làm là lấy lá trầu không đem phơi sau đó hãm giống như hãm chè xanh rồi đem tăm với nước. Hoặc có thể dùng lá trầu không giã nát rồi chấm trực tiếp lên vùng da bị viêm. Tuy nhiên nên rửa sạch sẽ và ngâm nước muối trước khi sử dụng.
Các bài thuốc từ tự nhiên như thế này rất tốt và không mang lại những tác hại đối với người bệnh. Nếu như có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh ngoài da thì bạn đọc có thể truy cập vào website diendanbenhngoaida.com để được hỗ trợ.