Tìm hiểu về cách thiết kế cửa hàng thuốc

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, kinh tế, con người ngày càng quan tâm đến việc nâng cao đời sống của mình hơn. Một trong những biểu hiện rõ ràng của sự nâng cấp cuộc sống chính là chú ý và chăm sóc tốt nhất sức khỏe. Chính vì vậy, để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người, các cửa hàng thuốc ngày càng được xây dựng ở nhiều nơi hơn. Một cửa hàng thuốc với thiết kế thân thiện, sạch sẽ và chuyên nghiệp sẽ luôn thu hút người tiêu dùng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế cửa hàng thuốc sao cho bắt mắt, chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Màu sắc chủ đạo thân thiện, thuần khiết
Màu sắc của cửa hàng thuốc sẽ nói lên cá tính của cửa hàng thuốc. Về màu sắc, những màu sắc chủ đạo thường được dùng trong hàng thuốc thường là màu trắng, màu xanh da trời và xanh lá cây. Màu trắng là màu chủ đạo của ngành y, dược, sẽ tạo được cảm giác thuần khiết, sạch sẽ. Màu xanh da trời sẽ khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hài hòa, yên bình, tạo được độ tin tưởng. Còn màu xanh lá cây lại mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi, trong lành. 
Nội thất bên trong đơn giản, hài hòa
Sắp xếp nội thất bên trong sao cho phù hợp và bắt mắt luôn là một trong những bước đầu tiên khi thiết kế bất kỳ một không gian nào. Khi thiết kế cửa hàng thuốc, nên đề cao tính đơn giản và thuận tiện. Nội thất được sử dụng chủ yếu là những quầy đựng thuốc, ngoài ra có thể sử dụng thêm cây xanh để tạo cảm giác trong lành, mát mẻ cho hiệu thuốc. Nên tránh những nội thất rườm rà, phức tạp, nên chọn những nội thất đơn giản, ít chi tiết, trực quan để việc quan sát được các loại thuốc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
Quầy thuốc ấn tượng, trực quan
Người thiết kế cần đặc biệt chú ý cách chọn quầy thuốc sao cho phù hợp với không gian hiệu thuốc. Về loại quầy, thì nên chọn quầy được làm bằng chất liệu kính trong suốt, thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc bố trí và quan sát các loại thuốc cũng như dễ dàng lau chùi, vệ sinh cho người sử dụng. Về vị trí quầy, nên đặt quầy bao theo phần tường đối diện với cửa chính hiệu thuốc, như vậy sẽ trở nên bắt mắt hơn đối với người tiêu dùng. Có thể sử dụng quầy bao hoặc từng quầy riêng lẻ đều được. 
Bố trí thuốc thông minh, có tổ chức
Đây là bước thiết kế cuối cùng trong quy trình thiết kế cửa hàng thuốc. Nên chọn những loại thuốc quen thuộc, có màu sắc hài hòa với màu sắc chủ đạo cửa hàng lên trên những điểm trực quan nhất, để tạo được sự đồng bộ toàn cửa hàng. 
Ngoài ra, còn một lưu ý nho nhỏ khi chọn biển cho cửa hàng thuốc, nên chọn logo có màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo, như vậy sẽ tạo được phong cách cũng như dấu ấn riêng cho cửa hàng.
Bài viết đã phần nào gợi ý về trình tự bố trí cửa hàng thuốc sao cho phù hơp và bắt mắt nhất. Chúc các bạn thiết kế những cửa hàng thuốc thật độc đáo, ấn tượng cũng như thân thiện, thích hợp với người tiêu dùng!
Xem bài viết trước: http://quanaotremgiare.com/thiet-ke-phong-kham-nha-khoa-hop-phong-thuy/