Ý tưởng thiết kế spa mini

Bạn đang muốn bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh với một spa nhỏ nhưng chi phí hạn hẹp và vẫn muốn mang đến cho khách hàng một không gian thật thoải mái. Để đáp ứng được nỗi băn khoăn này của nhiều người những nhà nội thất chuyên nghiệp đã lên những ý tưởng về cách sắp xếp, tận dụng ánh sáng và phụ kiện để thiết kế spa mini thật độc đáo.

Vì có diện tích nhỏ nên bạn cần tận dụng triệt để mọi khuôn viên. Cụ thể khuôn viên có thể rộng hơn 2 đến 3 lần nếu như thay tường gạch bằng tường kính. Vì là thiết kế dành cho spa nên cần có khoảng không gian riêng dành cho khách hàng, rất đơn giản bạn chỉ cần trang trí bằng tấm rèm mỏng màu sáng như trắng, sữa là có thể tạo không gian riêng. Nếu muốn spa có không khí ấm cúng bạn nên sử dụng gam màu ấm như nâu hoặc không gian tươi mới với màu xanh lá. Tùy vào phong cách riêng của chủ cửa hàng mà mỗi người có thể chọn cho mình một màu riêng.
Một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế spa mini đó là mùi hương, mùi hương giúp tác động đến cảm giác của khách hàng, nếu mùi hương dễ chịu thì khách hàng cũng thấy dễ chịu hơn. Tinh dầu là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự nguyên chất, mùi hương lắng đọng dễ chịu sẽ là yếu tố giúp tạo nên buổi một buỏi spa thoải mái dễ chịu cho khách hàng. Ngoài ra bạn không nên dùng xịt phòng có chứa hóa chất vì một số khách hàng có thể bị dị ứng khi tiếp xúc với chúng. Mùi tinh dầu cũng có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng, nếu khách hàng đến spa nhằm mục đích giải tỏa căng thẳng thì nên chọn mùi thơn của dầu Tea Tree hoặc giúp cho cơ thể nhẹ nhõm hơn thì nên dùng mùi Lavender.
Không gian, mùi hương và cái không thể thiếu được đó là những bản nhạc du dương đặt trong phòng spa. Với thiết kế spa mini này khách hàng vừa được thư giãn về mặt thể xác mà cả mặt tâm hồn, không chỉ là những bản nhạc nhẹ không lời mà những giai điệu sáo, chim hót cũng góp phần tạo nên sự thoải mái cho khách hàng.
Nói chung trong thiết kế nội thất spa thì sự thoải mái của khách hàng cần được đặt lên hàng đầu. Bạn không nên dùng quá nhiều đồ có hoa văn rối mắt, màu sắc nhẹ nhàng thanh thoát cũng sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.
Nếu bạn có gặp bất cứ vấn đề gì về việc thiết kế, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư, những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất cho spa để đáp ứng những yêu cầu của bạn.
Xem thêm bài viết: http://alonadecor.com/2017/09/22/dich-vu-thi-cong-spa-o-dau-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh/
Xem bài viết trước: http://www.tintuc-dalat.com/nhung-yeu-to-khong-the-bo-qua-khi-thiet-ke-noi-that-spa-nw904.html