Công nghệ in offset

Ngày nay với nền công nghiệp phát triển cả về công nghệ sản xuất lẫn dịch vụ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp quảng cáo. Với công nghệ hiện đại đặc biệt thế giới đang bước vào cách mạng nghiệp 4.0 nhiều thì phương thức của quản cáo vô cùng đa dạng. Từ quảng cáo trên báo đài truyền hình, tờ rơi, và quảng cáo trên facebook,… và công nghệ in ấn được ứng dụng rất rất nhiều vào quảng cáo và công nghệ in ấn thương mại phổ biến nhất hiện nay là công nghệ In offset.


In offset là gì?
In offset là một kỹ thuật in ấn,trong đó các hình ảnh dính mực in sẽ được in lên các tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset)trước sau đó mới ấn các tấm cao su lên giấy. Sử dụng kỹ thuật in này để khi in thạch bản tránh bị dính cả nước lên giấy theo mực in. Đây là kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay được đa phần các xưởng in ấn sử dụng thay cho cách in trực tiếp hay in typo công nghệ khá cổ.
Các hình ảnh in theo kỹ thuật offset có tính quang hóa có nghĩa là phần tử in bắt mực còn phần tử không in thì bắt nước và hình ảnh in theo phương pháp này thì có cùng phương với giấy in ra.
Tại sao in offset lại được sử dụng rộng rãi như vậy:
Trước hết là tốc độ in ấn nhanh hơn phù hợp cho mô hình công nghiệp.
Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng như gỗ,vải. kim loại, da, giấy,…
Dễ dàng chế tạo các bản in
Tuổi thọ các bản in lâu hơn.
Đường nét, chất lượng hình ảnh cao- nét sạch hơn in trực tiếp.
Cấu tạo của máy in offset
Máy in offset bao gồm các bộ phận:  cung cấp giấy, các đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua  máy in,bộ phận truyền mực,bộ phận ra giấy và các thiết bị hỗ trợ như bảng điều khiển:
Ống bản: đây là một ống hình trụ kim loại, tác dụng trên khuôn in phẩn tử in bắt mực phẩn tử không in bắt nước.
Ống cao su:là một ống trục chứa tấm offset, tác dụng truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu.
Ống ép: là một trục làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in bằng cách quay tiếp xục với ống cao su.
Hệ thống cấp ẩm:  là hệ thống tờ rời cung cấp dung dịch làm ẩm gốc nước hoặc dung dịch máng nước lên bề mặt khuôn in trước khi bị chà mực.
Hệ thống cấp mực: Đây là hệ thống làm nhiệm vụ chà mực cho bản in: bao gồm 4 nhiệm vụ cụ thể : dẫn mực từ máng mực đến khuống in.tách lớp mực dày ra thành các lớp mực mỏng trên khuôn in, chà mực, loại bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các việc in trước đó. Ngoài ra còn các bộ phận phụ khác
Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ chuyển giấy khoặc các vật liệu in từ bàn cung cấp và đưa giấy xuống đơn vị đầu tiên.
Bộ phận trung chuyển: vận chuyển giấy qua máy in.
Bộ phận ra giayass: là bộ phận truyền giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy.

In offset tại đâu?
Hiện nay, công nghệ in offset vô cùng phổ biến và để đáp ứng như cầu của thị trường thì có rất nhiểu các công ty các xưởng in offset ra đời. Nếu bạn muốn tìm nơi in offset không phải là điều khó khăn. Chỉ cần tìm trên các con phố hoặc trên internet sẽ có rất nhiều nhưng bạn cần tìm hiểu và xem xét lựa chọn những địa chỉ in có uy tín để được hình ảnh tốt nhất.
 
Xem thêm: http://sachsuckhoedoisong.com/?p=5420