Lời hứa thương hiệu là gì?

 

Thương hiệu là những giá trị trừu tượng, tuy nó vô hình nhưng lại là "chất keo" gắn kết doanh nghiệp, sản phẩm với người dùng một cách bền chặt. Một trong những yếu tố gắn kết của thương hiệu đó chính là lời hứa thương hiệu Mỗi thương hiệu đều có một bản sắc riêng, và lời hứa thương hiệu là một thành tố không thể thiếu trong cái bản sắc đó.

+ Những giá trị khổng lồ đến từ lời hứa thương hiệu

Khi khách hàng mua sản phẩm của một nhãn hàng thì họ không chỉ mua sản phẩm về để sử dụng mà họ còn mua sự an tâm, sự đảm bảo từ phía nhà sản xuất, nhà cung ứng khi sử dụng sản phẩm. Khi đó, sản phẩm không chỉ đem lại lợi ích về mặt chức năng, mà nó còn mang lợi ích cảm tính về mặt tinh thần. Lời hứa thương hiệu chính là yếu tố đảm bảo điều đó.

Một lời hứa thương hiệu được khách hàng tin tưởng, coi trọng thì sẽ đem lại nhiều lợi ích. Khi khách hàng đã hài lòng về sản phẩm, dịch vụ, họ sẽ không chỉ mua sản phẩm nhiều hơn, mà họ còn chia sẻ với bạn bè, người thân xung quanh về thương hiệu sản phẩm mà họ đang dùng. Sự lan truyền này thật sự có hiệu quả và mang tới khả năng mua hàng từ khách hàng mới là rất cao.

Trong thời đại kỹ thuật số, công nghệ phát triển như ngày nay, con người có xu hướng chia sẻ thông tin của mình, sở thích của mình nhiều hơn trên mạng xã hội. Những phương tiện truyền thông xã hội như mạng Facebook, Twitter hay blog, … sẽ là những công cụ tuyệt vời để tạo dựng và lan truyền hình ảnh thương hiệu.

+ Lời hứa thương hiệu – lời nói cần hiện thực hóa

Lời hứa thương hiệu nhất thiết phải được hiện thực hóa trong tất cả các hoạt động xây dựng hình ảnh của thương hiệu đó. Từ sản phẩm, dịch vụ cho tới những ấn phẩm thương mại, ấn phẩm văn phòng và cả trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Sẽ là một điều tồi tệ nhất nếu thương hiệu chỉ đưa ra những lời hứa suông mà không có những hành động thực tế cụ thể. Điều đó sẽ khiến khách hàng không hài lòng, không tin tưởng và tiến tới việc tìm kiếm một thương hiệu khác để thay thế, đáp ứng được những mong muốn của họ. Từ đó mà thương hiệu sẽ mất đi giá trị của chính mình.

Vì vậy cách tốt nhất để doanh nghiệp tạo lập và giữ lời hứa thương hiệu đó chính là thực hiện những lời hứa của mình một cách nhất quán với từng sản phẩm, với từng dịch vụ cho dù là nhỏ nhất. Trong thực tế đã có rất nhiều thương hiệu có lời hứa thương hiệu rất mạnh, họ đã định vị được trong tâm trí khách hàng những đặc tính nổi trội không thể thay thế. Tuy nhiên đôi khi họ lại gặp thất bại trong việc giữ chúng và điều tất yếu họ nhận được là sự quay lưng của khách hàng.