Chữa cảm mạo bằng rượu vàng (hoàng tưu) với trứng gà

giấm vào ngâm khoảng 1 tuần. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần một thìa canh, dùng nước sôi để hòa ấm mà uống.

Bài 2: Mỗi buổi sáng ngủ dậy khi bụng còn đói, ăn một hai nhánh tỏi ngâm giấm và đường, sau đó uống một thìa nước giấm đường đó. Cứ như vậy đều ừong 10 -15 ngày.,

Bài 3: Củ tỏi to: 10 củ, giấm 200 mililít, đường đỏ 100 gam. Tỏi bóc vỏ giã nát, trộn đều với đường đen, sau đó đổ ngập giấm và ngâm trong 3 ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần nuồ thìa canh. Có thể hòa với nước ngọt mà uống.

18. Thở khò khè

Bài 1: 1 củ tồi to, đem ngâm đường, giấm sau một tuần lễ, buổi sáng khi bụng còn đói ăn một tép tỏi và uống một chút nước ngâm đó. Liên tục 10-15 ngày.

Bài 2: Gà mái đen 1 con, dùng giấm 1000-2000 mililít. Đem luộc kỹ cho gà thật chín nhừ, ăn dần cho bằng hết. Bài thuốc này dùng rất tốt đối với những người ho kéo dài, cơ thể suy nhược.

19. Phù nề phổi (sưng phổi)

Bài 1: Tỏi vỏ tím 30 gam, giấm 60 mililít. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ và đem đun kỹ với giấm. An cơm xong thì ăn, mỗi ngày ăn một lần.

Bài 2: Tỏi lâu năm ngâm giấm, dùng tùy theo sở thích.

Bài 3: Giấm 250 mililít, ý đĩ nhân 120 gam, đun cho thật dừ, ăn nhiều lần.

20. Lao phối

Tỏi củ to bổ vổ ngâm giấm một tuấn, mỗi ngày hai lần, mỗi lần 3 tép, ăn như gia vị thức ăn.

21. Nấc

Bài 1: Giấm 20 mililít, pha vào nước nguội, uống từ từ trong một lần.

Bài 2: Giấm 100 mililít, đường đỏ 9 gam, khuấy chơ đường tan hết, mỗi ngày uống một lần, uống liên tục một số ngày.

Bài 3: Xuyên tiêu 200 gam đem giã nhổ, trộn với bột gạo dẻo, nắm thành cục nhỏ bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 10 viên, bằng cách hòa vào giấm, hoặc dùng giấm đế chiêu thuốc.

22. Ho ra máu

Giấm 500-1000 mililít, đun sôi, đợi lúc vừa đủ nóng thì đem ngầm, rửa chân. Làm một số lượt như vậy là khỏi. Chú ỷ: đây là cách cấp cứu tạm thời, với người ho ra máu nghiêm trọng, sau khi cầm được, phải đưa ngay đến bệnh viện để khám chữia.

23. Cảm mạo

Bài 1: Rượu vàng 25 mililít đun cho cồn bay hết, đập một quả trứhg vào, ngoáy tan, cho một thìa đường trắng, pha với nước sôi uống.

Chú thích: Chữa cảm mạo bằng rượu vàng (hoàng tưu) với trứng gà không những là bài thuốc dân gian của