Lựa chọn cánh quạt công nghiệp và cách bảo dưỡng, vệ sinh

Đối với các loại quạt có vận tốc gió lớn được sử dụng trong công nghiệp, chúng ta cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng khi mua hàng nhằm chọn được sản phẩm tốt nhất. Chính vì chưa có nhiều người có những kinh nghiệm cụ thể khi lựa chọn loại sản phẩm này, chúng tôi xin được giới thiệu các cách thức lựa chọn, bảo dưỡng và vệ sinh cánh quạt công nghiệp đúng cách hiện nay. 

 
Yếu tố cần chú ý 
Một yếu tố mọi người không thực sự quan tâm nhưng lại rất quan trọng khi lựa chọn các sản phẩm cánh quạt công nghiệp chính là số cánh quạt. Hiện nay, phần lớn các loại cánh của quạt công nghiệp đều được thiết kế có 3 loại chính là loại cánh quạt có 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh. Có rất nhiều những điểm khác nhau và các bạn cần chú ý đến các loại cánh quạt và các thông số của chúng khi hoạt động nhằm lựa chọn cho thật phù hợp. 
Với 3 loại cánh quạt này, các bạn sẽ thấy rằng chúng đều tiêu thụ lượng điện năng khi hoạt động là như nhau nên các bạn có thể dựa vào yếu tố khác để phân tích và lựa chọn. Yếu tố đầu tiên chính là yếu tố về công suất. Phần lớn các loại quạt có gắn cánh quạt 3 cánh sẽ được thiết kế có công suất là 54 W. Con số này đối với các loại quạt có 4 cánh là 5 cánh sẽ lần lượt là 67 W và 68 W. 
Về một số các yếu tố khác như độ ồn, khi hoạt động, độ ồn của 3 loại cánh quạt này là như nhau. Thông thường, các loại quạt chỉ tạo ra những tiếng ồn khó chịu lúc vận hành khi chúng đã qua một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh hay bảo dưỡng đúng cách. Cũng có thể có những dị vật rơi vào trong quạt và tạo ra những tiếng ồn khó chịu cho mọi người. 
 
Vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng quạt công nghiệp 
Với bất kỳ loại máy móc và thiết bị nào, chúng ta cũng cần chú ý đến việc bảo trì cho chúng nhằm đảm bảo được độ bền. Cụ thể ở đây, những loại quạt công nghiệp thường sẽ rất dễ bám bụi sau một thời gian dài sử dụng. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý đến việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng chúng. Nếu sau một thời gian không được chú ý hay bảo dưỡng đúng cách, động cơ của quạt sẽ bị hao mòn dần và sẽ trở nên nhanh hỏng hơn.
Các bước vệ sinh cũng như bảo dưỡng cho quạt thường gắn liền với nhau. Cụ thể, chúng ta sẽ vừa vệ sinh và bảo dưỡng cho chúng theo định kỳ nhất định. Lần lượt các bước sẽ được tiến hành là tháo phần lồng quạt, các bộ phận, lau chùi vệ sinh chúng đồng thời bảo dưỡng các trục quay của quạt.