Ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải nặng

Ngày nay việc vận chuyển hàng hóa lớn từ bắc vào nam hoặc vận chuyển những nguyên vật liệu của các công trình xây dựng thì việc sử dụng đến những dòng xe tải nặng là điều cần thiết. Có rất nhiều phương thức vận chuyển bắc nam cho hàng hóa trong đó tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, tiền cước vận chuyển mà khách hàng có thể lựa chọn phương thức chở hàng phù hợp nhất với đơn vị của mình. Hiện nay đa số khách hàng đều lựa chọn phương thức vận chuyển đường dài bằng xe container. Vậy vì sao khách hàng chọn xe tải container mà không phải các loại xe tải khác? Đó là vì vận chuyển xe tải container có những ưu điểm vượt trội hơn nhiều phương tiện vận chuyển khác.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Xe tải chở hàng quận Bình Thạnh:
+Thuận tiện, không lo thất lạc hàng hóa, tiết kiệm được nhiều thời gian: Hàng được chất cẩn thận trong thùng tải container thùng kín có cửa đảm bảo độ an toàn cao. Không rơi vãi, thất lạc hay bị mất mát trong quá trình đi đường. Đặc biệt cần thiết để vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ, hàng hóa công nghiệp…  Mỗi chiếc xe tải container đều được hỗ trợ động cơ mạnh mẽ, bền bỉ hoạt động liên tục với công suất cao nên có tốc độ vượt trội. Mỗi chuyến hàng chuyển tải Bắc Nam chỉ mất từ 1 đến 2 ngày là có thể giao hàng tận nơi.
+Tiết kiệm chi phí, linh hoạt trong lịch trình: Không giống như vận tải bằng đường thủy hay đường sắt chỉ được vận chuyển hàng đến nhà ga, cảng biển quy định thì xe container có thể chủ động lịch trình của mình đến tận nơi đối tác và giao hàng. Khách hàng không phải lo chi phí vận chuyển, bốc dỡ lần 2 tại nhà ga hay tại cảng. Nếu như dùng xe tải thông thường đơn vị sản xuất phải điều động cả đội xe mới vận chuyển hết số hàng hóa trong kho thì xe tải container có thể làm điều đó chỉ với số lượng xe ít hơn ½. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí thuê tải mà còn dễ dàng quản lý và kiểm soát hàng hơn so với việc vận chuyển bằng các loại phương tiện khác. Không chỉ đem lại lợi ích đáng kể cho phía nhà sản xuất, vận tải bằng phương tiện xe tải container còn góp phần mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và xã hội. Bằng việc sử dụng container vận tải hàng hóa sẽ làm giảm chi phí nhà cung cấp nên giảm giá thành sản phẩm bán ra giúp nâng cao đời sống của người dân. Vận tải hàng bằng container là một bước cơ giới hóa, làm tăng năng suất dịch vụ ngành vận tải góp phần hiện đại hóa, ngành giao thông vận tải thêm một bước phát triển mới.
xem bài viết trước: