Những điều cần biết mỗi khi bạn chuyển nhà

 
Bạn muốn giảm căng thằng và đau đầu trong việc chuyển dọn nhà từ nơi ở cũ đến nơi ở mới và đặc biệt là yếu tố tiết kiệm thời gian mà vẫn mong muốn hàng hóa đồ đạc đảm bảo an toàn và chất lượng. Đầu tiên bạn nên tham khảo các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch dụ Taxi tải giá rẻ để chuyển nhà.  Bạn có thể hỏi bạn bè và người thân của mình hoặc bạn có thể lên www.google.com và gõ các từ dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà trọn gói,… Và tôi chắc rằng khi đó bạn sẽ tìm được một công ty chuyển nhà đáp ứng được các yêu cầu của bạn. 

Trường hợp bạn muốn tự chuyển nhà, công việc sẽ khá vất vả nhưng việc chuyển nhà của bán sẽ được tiến hành nhanh gọn hơn nhờ một số lưu ý như sau: Chuẩn bị đóng gói đồ đạc trước. Nên loại bỏ những đồ vật không cần thiết, không còn sử dụng nữa như vậy bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian quý báo cho mình.Phân loại và đóng gói đồ đạc, hàng hóa cần vận chuyển: bàn, ghế, giường, tủ,… những đồ vật cồng kềnh cần tháo dỡ; đồ dùng trong bếp, đồ dùng cá nhân thì cần đóng gói cẩn thận riêng những hàng hóa dễ vỡ như tranh ảnh, mặt bàn kiếng,tủ kiếng, cửa kiếng,…bạn nên dùng giấy xốp, vải mềm hay bìa carton bao bọc nhiều lớp cho đồ đạc của mình. Nhớ thu gom các giấy tờ cá nhân, giấy khám bệnh, bảo hiểm, hồ sơ việc làm, và các giấy tờ quan trọng khác.Hãy sắp xếp việc chuyển hồ sơ học tập, đăng ký trường học mới cho con mình trước khi bạn bắt đầu chuyển nhà nhé.Với những đồ mỹ nghệ bạn nên bọc thật nhiều lớp giấy xốp hoặc vải mềm sau đó hãy đóng vào thùng carton. Đặc biệt, các thùng này chỉ đủ vừa cho những đồ vật đó không được quá to lớn so với đồ vật. Tránh để tình trạng va chạm gây nên bể đồ đạc bên trong. Trong quá trình vận chuyển bạn sẽ cần những tấm lót hoặc bìa carton để bảo quản các đồ nội thất hoặc các vật dụng tương tự. Đối với những đồ quá nặng, bạn sẽ cần có xe đẩy hoặc xe nâng để giúp cho việc vận chuyển dễ đàng hơn. Trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn nên thông báo cắt những dịch vụ dài hạn như: điện, nước, báo chí, cáp mạng internet, cáp truyền hình,…
Nếu bạn cần chuyển nhà gấp trong tuần thì bạn cần phải đảm bảo tất cả mọi thứ đã được đóng gói xong. Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả các đồ còn để ở các cửa hàng như quần áo giặt sấy, …Những đồ dùng mà bạn không muốn mang theo thì hãy cho người những người xung quanh.