Kế hoạch xin học bổng du học Mỹ khoa học

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ cấp 2, cấp 3 nếu chúng ta không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì khó có thể đi du học được như chúng ta mong muốn. Việc đi du học đối với những người có kinh tế đã không phải là chuyện dễ dàng, đối với những người không có kinh tế vững chãi thì lại càng là chuyện khó khăn hơn. Cần phải nắm rõ được điều kiện xin học bổng du học mỹ rồi từ đó xây dựng cho bản thân kế hoạch hợp lý, khoa học để đạt được ước mơ của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về nó nhé các bạn, chắc chắn sẽ giúp được bạn rất nhiều trong việc thực hiện ước mơ của bản thân đấy!


Chọn trường đại học mà bạn muốn theo học
Đây là yếu tố đầu tiên, cơ bản nhất vậy mà có rất nhiều người lại bỏ qua bước này thì sẽ khó mà xác định được những hồ sơ thể hiện năng lực của bản thân mà nhà trường yêu cầu. Điều này dẫn đến nhiều người gửi hồ sơ sang trường đại học không được chấp nhận. Bản chất về yêu cầu của các trường đại học, hồ sơ mà chúng ta phải nộp sẽ khác nhau đôi chút đấy. 
Hồ sơ thể hiện rõ năng lực của bản thân
Đối với những người muốn đi du học thì bạn cần chứng tỏ được khả năng của mình trong 3 lĩnh vực: ngoại ngữ, kiến thức và khả năng ngoại khóa. Đối với ngoại ngữ thì những chứng chỉ như TOEFL, IELTS hiện luôn được những trường đại học ở Mỹ tiếp nhận đặc biệt là đối với những người có số điểm cao thì bạn càng được ưu tiên hơn trong việc chọn lựa khoa ngành mà bản thân ưa thích.
Những kì thi như SAT sẽ là nơi bạn chứng tỏ được kiến thức của mình ngoài ra điểm số ở những năm học cấp 2, cấp 3 cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, điểm số cao chính là điều kiện xin học bổng du học mỹ. Muốn là một du học sinh, chúng ta cần phải chứng minh được mình là một học sinh năng động nữa, bạn cần tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa của nhà trường ngay từ lúc này.
Theo dõi những chính sách trao tặng học bổng
Điều này cực kì quan trọng đối với những bạn có gia đình không có điều kiện khá giả, đây sẽ là cách bạn giảm thiểu được rất nhiều chi phí trong quá trình theo học ở nước bạn. Tùy vào hồ sơ của bạn mà bạn có thể ứng cử vào một loại học bổng khác nhau như 30% 50% 70%, đối với học bổng toàn phần thì tất cả những điểm của bạn cần ở ngưỡng giỏi và xuất sắc.
Xem thêm: 
Xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoenamgioi.com/cach-san-hoc-bong-du-hoc-my/