Sản phẩm mũi khoan từ hợp kim

Máy khoan là sản phẩm được sử dụng rộng rãi để phục vụ đa dạng các nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực sửa chữa và xây dựng. Đối với máy khoan, mũi khoan là một bộ phận vô cùng quan trọng. Trong các loại mũi khoan hiện nay, loại mũi khoan được sử dụng phổ biến nhất đó là mũi khoan từ hợp kim. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm của sản phẩm này nhé!
 

Mũi khoan từ hợp kim hay được gọi tắt là TCT (Tungsten Carbide Tip) là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi chất lượng tốt cũng như giá thành rất cạnh tranh của nó khi so với các sản phẩm cùng loại khác. Sản phẩm này được gia công mãnh lưỡi cắt rời bằng vật liệu cứng Tungsten Carbide sau đó mới được hàn vào thân mũi khoan. Hiện tại mũi khoan từ TCT sử dụng chuôi chuẩn Nitto+Weldon vì vậy nó có thể phù hợp với hầu hầu các dòng máy khoan trên thị trường như Magbroach, Cayken, Powerbor, …. Chất liệu tungsten carbide mà sản phẩm này sử dụng là một vật liệu rất cứng thường được sử dụng trong các điện cực hàn Tig, có khả năng chịu nhiệt lên tới 7000 độ C. Với độ cứng cao như vậy cùng khả năng chịu nhiệt rất tốt, sản phẩm này thường được chuyên dùng để khoan khoét kim loại rắn chắc, các chất liệu thép cứng, inox, thép dầm, xưởng đóng tàu,…
 
Khi chọn mua mũi khoan, khách hàng nên chú ý đến vật liệu cần gia công. Những vật liệu có độ cứng không quá cao thì sẽ phù hợp để dùng mũi khoan từ thép gió thay vì mũi khoan từ hợp kim bởi lẽ mũi khoan từ TCT có thể gây ra tình trạng bể mũi khoan.
 
Bên cạnh khả năng xử lý đối với các chất liệu cứng và mức độ chịu nhiệt cao, loại mũi khoan này có được ưa chuộng bởi tốc độ cắt nhanh hơn so với các sản phẩm cùng loại khác. 
 
Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những điểm trừ và mũi khoan từ hợp kim cũng không phải một ngoại lệ. Khi sử dụng sản phẩm này, đôi khi người dùng gặp phải tình trạng bung chip nếu các thao tác không được thực hiện theo đúng kỹ thuật.
 
Để sử dụng hiệu quả nhất sản phẩm này, bạn được khuyên nên sử dụng kết hợp với cây ti định tâm, qua đó bạn có thể xác định đúng trọng tâm lỗ cần khoan để khoan lỗ với độ chính xác cao nhất. 
 
Nếu bạn đang có nhu cầu đối với sản phẩm mũi khoan từ hợp kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Tại thietbicongnghiep.net chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng mức giá phải chăng nhất trên thị trường.