Viêm gan khiến cho da vàng, mắt vàng, nước giải vàng

quặn thắt lại khố sở; người thế trạng yêu mỗi khi lên cơn đau, mồ hôi túa ra đầm đià. tái nhợt rất nguy hiếm, những lúc đó cần giảm bớt đau đớn nhanh bằng cách sau đây sẽ giám đau do víêm gan lâu năm rất hiệu quả

Lấy hai lòng đo trứng gà. loại gà thả vườn, có trông (không phải gà nuôi công nghiệp): mặt ong rừng (tút là mật ong hoàn toàn nuôi bằng mật hoa), khoáng ba thìa con; dừa xiêm một quả. nạo lấy hai thìa cùi mềm và một ít nước dừa. Cả ba thứ đổ trộn thật nhuyễn, uống từ từ từng ngụm nhỏ, sau 15 phút là cảm thấy bớt đau ngay. Sau 30 phút lại uống lẳn nữã là hết hẳn cơn đau.

4. Viêm gan khiến cho da vàng, mắt vàng, nước giải vàng

Lấy một miếng gan lợn (khoảng 1 lạng) ntet sạch, lấy dao sắc rạch ra rổ! lấy lá cây mã để giã nát nhét vào miếng gan. Dùng dây buộc miếng gan lại đem nấu cách thúy cho thật chín kỹ. An lúc còn nóng, húp cả nước do hấp gan tiết ra, tốt nhất là để nhạt hoàn toàn, không cho gia vị mắm muối. An môi ngày một lần, đểu đận lâu dài sẽ rất tốt cho gan.

– Trái chanh, chọn loại quả có vổ xù xì, khô cằn, màu xám lấm tấm đen. đem rùa sạch vỏ và thái lát mỏng cả quả. phơi khô. sao vàng rồi hạ thổ. Mỗi lần dùng, đem 100 gam chanh đun với 3 bát nước, còn lại một bát, cho một cục đường phèn nấu cho tan hết đường rồi uống từ từ cho đến hết khi nước còn ấm nóng. Ngày uống một lần như vậy, uống lâu dài rất tốt cho gan

5. Chọn món ăn và bài thuốc thích hợp để phòng chống táo bón

Bị táo bón. người td thường nghĩ ngay đến việc kiếm đồ ẳn hay thuốc uống có tính ‘mát nhuận hoặc ‘ chua mềm” như khoai lang, đu đù chín, bưới… Song cần phải hiểu rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới táo bón, vi thế phải càn cứ vào nguyên nhân cụ thể đế chọn và sử dụng món ăn, thuốc uống phù hợp thì mới chCte tận gốc táo bón.

1. Khi thể trạng bị nhiệt: Đại tiện phân khô cứhg như “cứt dê”, toàn thân nóng, bứt rứt, luôn cáu giận, mặt đỏ, bụng trướng đau cứng, nước tiểu đỏ và ít, môi miệng khô rát, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng và khô. Trường hợp này nên áp dụng bài thuốc sau:

– Măng non tươi (không phải măng khô) 100 gam, cần tây 100 gam; măng rửa sạch, luộc qua, đem thái miếng; rau cần .rửa, cắt khúc rồi chần qua bằng nước sôi. Đem hai thứ xào với dầu thực vật, nêm gia vị ăn hàng ngày trong bĩte cơm như ăn rau.

Hai loại rau làm món ăn bài thuốc trên không những có tác dụng thông tiện đối với người có thể trạng nóng nhiệt, mà còn có tác dụng giải độc, giải nhiệt tốt.

2. Táo bón do chức năng trao đổi chất kém, gây ứ trệ chất độc hại trong nội trạng.

Trường hợp này thường biểu hiện ở các điểm sau: đi đại tiện rất khó khăn, ợ hơi liên tục, ngực bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu, lâu tiêu, có khi lâm râm đau