Chặn cơn đau do viêm gan lâu năm

Người già thường bi táo bón kéo dài vi ít vận động và ăn uống thường quá thiên lệch, có thể áp dung các cách sau sẽ rất hiệu quả:

– Một ly sữa bò pha vào 60 gam mật ong rồi đun lên, sau đó nhó vài giọt nước hanh ép vão. uống lúc đóí

– Mật ong tốt khoảng 35 gam pha một thút muối đun sôi. uống lúc đói.

– Mỗi sáng sớm ăn một vài quả chuối tiéu (chú ý loại chuối tiêu quả nhỏ. gầy. hơi cong và nhọn đẩu. chín có vổ màu vàng nâu sẫm)

– Rau hẹ sao khô. tán nhổ. hàng ngày uống với nước ấm.

– Củ cải sao vàng, tán nhỏ: hàng ngày cho chút đường pha nước uống, trị táo bón kinh niên rất hiệu nghiệm.

– Rau chân vịt (để cả cuống, rễ) rửa thật sạch, cắt khúc và luộc thật nhừ, sau đó vớt ra để ráo nước, trộn một chút dầu vìôig, ăn bằng hết. Mỗi lần luộc khoảng 250 gam vừa ăn. tốt nhất là ăn nhạt hoàn toàn, nước luộc để uống như uống nước lúc khát.

– Đối với người già, ốm yếu mà bị táo bón có thể lấy một ít hạt hướng dương (khoảng 30 gam) bóc bổ vổ, giã thật nát rồi trộn với một thìa con mật ong rồi hòa vào lưhg chén con nước ấm để uống vào buổi tối. trước khi đi ngủ.

– Lấy khoảng bốn năm cây hẹ (để cả cuống, thân và rễ) rủa thật sạch, giã nát vắt lấy nước, pha vài giọt rượu tốt, mỗi ngày uống một lần, điều tri táo bón kinh niên rất hiệu quả.

– Thường xuyên ăn đu đủ thật chín.

2. Sỏi thận, sói mật

Bán chất của bệnh sỏi thận, sỏi một là do sự kết tinh CHỞ chất chứa canxi trong cơ thế. chất này có trong các loợi thức ăn, ngay cả trong các loại rau đậu. bắu bí. soco la… Sự lắng đọng, kết tinh làm cho viênsỏi ngày một lớn dần. nằm trong thận hoặc mật. gảy nên đau đớri khủng khiếp. Áp dụng phương pháp tán sói. rnố lấy sỏi V.V.. thường chí sau một thời gian lại đau trớ lại. viên sói mới lại bị hình thành. Quan điểm của Đông y là phải trừ tận gốc, tức là không đế có hiện tượng lắng đọng, kết tính chất chứa canxi trong máu.

– Đu đủ xanh trừ bệnh sỏi thận, sỏi mật:

Lấy naột quả đu đủ xanh, vừa đủ ăn trong một ngày; cắt bỏ hai đầu, moi bổ hết hạt, cho mấy hạt muối vào trong quả đu đủ rồi nấu cách thủy cho thật nhừ. Ăn từ từ trong ngày cho hết cả trái, chú ý uống cả nước do đu đủ tiết ra. An liên tục như vậy một tuần thì hầu như sỏi đểu bị tan và bài tiết ra hết, không còn đau đớn nữa.

– Chữa sổi thận, sổi mật bằng cách lấy hạt chuối hột (hạt trong quả chuối hột), sao vàng hạ thổ rồi sắc uống.

– Dùng cây chuối hột, chặt thành lát. sao vàng hạ thổ rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 3 lẩn, mối lân khoảng 12 gam bột cây chuối; liên tục trong hai tháng sẽ có kết quả tốt, sỏi hoàn toàn biến mất.

3. Chặn cơn đau do viêm gan lâu năm

Bị viêm gan kinh niên thường có những cơn đau