Lưu ý về việc tuyển y tá điều dưỡng đi Nhật

Nhật Bản là đất nước có dân số già nhất thế giới, chính vì điều đó các trại dưỡng lão của Nhật lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực, y tá chăm sóc. tuyển y tá điều dưỡng đi nhật tại Việt Nam trở nên sôi động và cần thiết hơn bao giờ hết. 

Điều kiện cho ứng viên y tá điều dưỡng tại Nhật là tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng, dưới 35 tuổi và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khoẻ để có thể chịu được áp lực trong môi trường làm việc tại Nhật. Không có tiền án, tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 
Ngoài ra, tuyền y tá điều dưỡng đi Nhật còn yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng. Trong thời gian đào tạo sang Nhật, ứng viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở và sinh hoạt phí. 
Về cụ thể công việc sau khi bạn sang Nhật là: 
Chăm sóc sinh hoạt và ăn uống hàng ngày cho người bệnh. 
Chăm sóc bệnh nhân theo tình trạng bệnh. 
Giúp bệnh nhân đi lại. 
Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, đơn, phiếu 
Tiếp nhận đơn thuốc. 
Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ y tế và phòng bệnh. 
Mang trà, cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân. 
Nhận công việc khác được giao bởi các bác sĩ. 
Mức lương trung bình dành cho y tá điều dưỡng tại Nhật từ 130.000 – 140.000 Yên/ tháng. So với mức lương của ngành nghề lao động phổ thông tại Nhật thì y tá điều dưỡng có mức lương cao hơn rất nhiều lần. 
Với sự thiếu hụt lớn về nhân lực, tuyển dụng y tá điều dưỡng đi Nhật trở nên hot hơn bao giờ hết, chính phủ nước này dự tính đến năm 2020 sẽ thiết 30.000 y tá, cần bổ sung nhân lực gấp. Chính vì nhân lực đang ở mức báo động đỏ, Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và mức lương hấp dẫn và mở rộng con đường xuất khẩu lao động cho các nước trong khu vực châu Á, Việt Nam là một trong số đó. 
Trở thành y tá điều dưỡng tại Nhật là một lợi thế lớn, là cơ hội thay đổi tương lai. Tại Nhật, bạn sẽ được rèn luyện mình trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, được tiếp xúc với nền y tế hàng đầu thế giới, cơ hội học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Bạn sẽ được học tiếng Nhật và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Cơ hội sau khi về nước là vô cùng rộng mở.