Cần chuẩn bị những gì khi du học Philippines

Khi đi du học nhiều người thường mang rất nhiều đồ theo thói quen sở thích của mình. Tuy nhiên để có một chuyến du học an toàn bạn nên chuẩn bị những đồ vật thật lỹ lưỡng và chỉ mang những đồ dùng cần thiết.

Điều đầu tiên mà bạn không thể quên đó là giấy tờ như hộ chiếu, giấy tờ nhập học và vé máy bay hai chiều. Bạn cần mang theo quyết đinh nhập học giấy tờ này rất quan trọng vì trên đó sẽ có ghi thông tin về khóa học, thông tin bản thân bản và đồng ý nhập học từ trường học của bạn, giấy nhập học sẽ có đóng dấu xác nhận của trường mà bạn theo học. 
Phiếu nhập học cũng là một thứ mà bạn nên chú ý tới vì nếu quên nó bạn sẽ gặp phải những rắc rối cho các thủ tục nhập cảnh vào nước mà bạn nhập học. Còn visa và pasport là những thứ bạn không thể thiếu vì nó có chức năng như chúng minh thư nhân dân của bạn ở Việt Nam vậy. Việc mang theo nó sẽ tránh được những rắc rối không đáng có. Ngoài ra bạn cần chú ý mang thêm nhiều ảnh với nhiều kích cỡ khác nhau như thông tin yêu cầu từ phía nhà trường. Philippines sử dụng ảnh vuông kích thước 5,5nhân 5,5 bạn nên chuẩn bị 4 ảnh phòng trường hợp gia hạn visa nhé! Photo bản hộ chiếu và giấy tờ nhập học để phòng trường hợp rủi ro. Mặt khác bạn nên phô tô các loại giấy tờ của mình như vé máy bay 2 chiều với những trường hợp bạn đặt online hoặc trường hợp mất vé. 
Về hành lý và tư trang quần áo:  Bạn không nên mang quá nhiều quần. Bạn nên mang theo những chiếc quần jeans vì đây là loại trang phục dễ mặc dù bạn ở bất cứ quốc gia nào. Ngoài ra nên mang theo quần áo mặc trong nhà và chuẩn bị những chiếc áo len khoắc mỏng. Ngoài ra còn có khăn, tất, mũ ấm và giày…và bạn đừng quên mang theo những túi nhỏ đựng tiền và đồ tiên lợi nhé! Nên mang theo một túi dạng balo đi học thật bền, vì bên này balo không nhiều mẫu mã và không dễ mua như ở Việt Nam.
Về đồ ăn, bạn có thể mang theo những đồ đã sấy khô vì nó vừa nhẹ và vừa dùng được lâu. Thức ăn ở Philippines khá giống Việt Nam nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề ăn uống.  Nên mang theo các loại thuốc như sốt, camrm ho một số loại thuốc bổ khác nếu cần vì ở đây bạn không thể tự mau thuốc nếu không có toa thuốc của bác sĩ.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt để không hụt hẫng và có một hành trình du học thật tốt. Nếu còn những vấn đề khúc mắc bạn có thể liên hệ với các tổ chức Tư vấn du học philippines để nhờ tư vấn.
xem bài viết trước: http://dinhduongvuikhoe.com/?p=2622