Những ưu điểm và nhược điểm của pallet gỗ

Pallet gỗ hiện nay là một công cụ quan trọng được dùng phổ biến trong việc vận chuyển, sắp xếp bảo quản hàng hóa. Vậy ở đâu bán pallet gỗ tốt? Tại sao pallet gỗ lại có vai trò quan trọng như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời đó nhé!

1. Ưu điểm của pallet gỗ

– So với các sản phẩm pallet khác có giá thành tương đương thì pallet gỗ có nhiều ưu điểm hơn như: giá thành rẻ hơn, chịu được tải trọng lớn. Đât là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng tin chọn pallet gỗ.

– Pallet gỗ rất thân thiện và an toàn với môi trường tự nhiên

– Những pallet gỗ mà không có mục đích sửa chữa lại thì các thành phần của nó có thể rời để tận dụng làm hàng thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh nghệ thuật, khung in lụa, thậm chí có thể làm các sản phẩm nội thất với giá thành rẽ nhưng chất lượng không giảm sút.

– Pallet gỗ sau khi đã được dùng để lưu trữ hay vận chuyển hàng hóa xong bạn không có nhu cầu dùng nữa, bạn có thể bán pallet cho những cửa hàng, công ty có nhu cầu mua pallet gỗ cũ.

– Nếu bạn pallet của bạn bị hư hỏng bạn có thể tự mình sửa chữa mà không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí sửa chữa chúng.

– Đặc biệt, trong quá trình sản xuất ra pallet, pallet gỗ không được sử dụng một số hóa chất độc hại để trừ mối mọt mà thay vào đó là sử dụng cách xử lý hun trùng đem lại sự an toàn tuyệt đối cho sản phẩm. Vì vậy khi bạn sử dụng pallet gỗ thay cho pallet nhựa, pallet sắt là bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí và không cần lo các hóa chất được sử dụng trên pallet sẽ ảnh hưởng đến như thế nào đếm hàng hóa của bạn khi vận chuyển.

 2. Nhược điểm của pallet gỗ

– Do được làm từ gỗ nên pallet gỗ khi được sử dụng trong môi trường ẩm thấp thì chúng rất dễ tấn công bởi các loại nấm mốc, mối mọt, điều đó làm giảm tuổi thọ của pallet.

– Những loại hàng hóa mềm khi vận chuyển khi sử dụng pallet gỗ sẽ dễ bị biến dạng và trở thành mối đe dọa đối với người sử dụng. Do vậy, nếu muốn khắc phục được nhược điểm này của pallet khi sắp xếp hàng hóa bạn phải thật cận thận.

– Sự đồng đều về kích thước của pallet vừa là một ưu điểm song điều đó cũng khiến chúng trở thành một nhược điểm khi được dùng cho các dòng sản phẩm, mặt hàng, hàng hóa có kích cỡ khác nhau. Bởi nếu kích thước hàng hóa không đúng theo tiêu chuẩn của pallet gỗ thì pallet gỗ không phải là một sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu và bán pallet ra ngoài thị trường với nhiều kích thước và chủng lọai khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi “ở đâu bán pallet gỗ tốt?” thì các bạn có thể đến công ty Goodfaith để tham khảo thêm sản phẩm pallet gỗ.

Xem thêm: