Tìm hiểu về rèm gỗ tự nhiên

Rèm gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi vì vẻ sang trọng cũng như tính năng tiện lợi của nó. Nhà bạn đã có rèm gỗ chưa? Nếu chưa bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Rèm gỗ là gì?
Rèm gỗ tự nhiên được sử dụng nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên. Sau quá trình gia công các miếng gỗ mỏng nhưng chắc chắn được tẩm sấy và sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền, giữ màu, chống mối mọt cũng nhưng bị ảnh hưởng bởi thời tiết giúp cho rèm gỗ bên hơn các miễng gỗ được ghép lại rất tỉ mỉ tinh tế bằng hệ thống dây thang. Hệ thống dây này được thiết kế có thể điều chỉnh lượng sáng vào phòng.
Có 2 loại rèm gỗ bạn thường thấy là rèo sáo ngang và rèm lá dọc
Rèm sáo gỗ ngang các lớp gỗ được xếp xít nhau nhưng theo chiều ngang những vẫn đủ khoảng cách để không cho nắng lọt vào và có thể điều chỉnh xoay miếng gỗ cho ánh sáng vào.
Rèm sáo dọc: Cũng được thiết kế như rèm sáo ngang nhưng các miếng gỗ được xếp theo chiều dọc.
2. Đặc điểm của rèm gỗ tự nhiên.
Dễ dàng điều chỉnh lượng sáng vào phòng bằng cách điều chỉnh dây kéo cho các miếng gỗ nằm ngang hoặc xiên tùy nhu cầu  ánh sáng.
Được sử dụng nguyên liệu từ các loại gỗ tốt như: gỗ Sồi, gỗ Tùng, gỗ Dương Cầm, gỗ Bách Hương Đỏ …
Hai hệ thống dây rèm thiết kế rất tiện lợi. Một hệ thống dùng để lậu rèm điều chỉnh ánh sáng. Một  hệ thống khác kéo rèm lên cao để cửa có khoảng không , tầm nhìn rộng.
Màu sắc, kiểu dáng bền đẹp và sang trọng . Trong quá trình sản xuất gỗ đã được gia công , xử lý chọn lọc tốt nhất để đảm bảo độ bền của rèm gỗ. Không bị cong vênh ảnh hưởng đến chức năng của rèm gỗ.
3. Rèm gỗ tự nhiên phù hợp với không gian nào.
Với nhiều màu sắc đã dạng, phù hợp với nhiều đồ vật nội thất cũng như màu sơn tường trong nhà nên rèm gỗ rất được ưa chuộng. Rèm gỗ thường được dùng nhiều ở những không gian rèm cửa sổ nhỏ. Phòng bếp hoặc ở cửa văn phòng làm việc cũng là nơi thích hợp sử dụng rèm cửa gỗ.
4. Mua rèm gỗ ở đâu giá rẻ.
Rèm gỗ ngày càng được sử dụng phổ biển nên không khó tìm ở các cửa hàng rèm cửa. Tuy nhiên khi mua hàng các bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để được đẩm bảo về chất liệu gỗ cũng như độ bền của rem cửa. Các bạn nên mua ở những cửa hàng có hỗ trợ lắp đặt vì họ sẽ có kĩ năng lắp đặt chắc chăn cho bạn.
Trên đây là một số đặc điểm của rèm sáo gỗ. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu rèm đẹp phù hợp với nhà bạn.