Hãy để bộ não hoạt động

tuổi so với những người thường xuyên làm việc. Trong số rât nhiều người sống lâu có rất nhiều người là nhạc trưởng, triêt học gia, họa sĩ và linh mục.

4. Tình dục khiến bạn trẻ hơn

Trong khi quan hệ, các cơ quan sản sinh ra endorphin, hormone hạnh phúc, có thể tăng cường miễn dịch. Những người có hoạt động tình dục 2 lần 1 tuần thường trẻ hơn những người cùng trang lứa đến 14 tuổi.

5. Sống lạc quan

Không cảm thấy trầm cảm và không tuyệt vọng. Các bác sĩ không nghi ngờ gì khi nói rằng lạc quan sẽ giúp bạn sông lâu hơn.

6. Tập thể thao

Mỗi ngày chỉ dành vài phút cho một môn thể thao nào đó cũng khiến bạn trẻ trung hơn. Thể thao kích thích hormone sinh trưởng, thường bị giảm đi sau tuổi 30.

7. Ngủ trong phòng mát

Những người ngủ trong phòng mát (17-18°C) thường sông lâu hơn vì sự trao đổi chất và tiến trình lão hóa phụ thuộc vào nhiệt độ xung quanh.

8. Luôn có tâm trạng tích cực

Hãy cô” gắng sông một cách tích cực bằng cách đôi xử thật tốt với bản thân.

9. Đừng kìm nén cơn tức giận

Hãy để cơn tức của bạn được bộc lộ ra ngoài. Khoảng 64% bệnh nhân mắc bệnh ung thư luôn trong tình trạng kìm nén những cơn tức giận.

10. Hãy để bộ não hoạt động

Chơi các trò ô chữ hay câu đố, đọc thật nhiều, học ngoại ngữ hay làm các công việc liên quan đến sô” học. Hãy để bộ não hoạt động thật tích cực vì như vậy sẽ làm đầu óc bạn tỉnh táo và cũng thúc đẩy hoạt động của tim, lưu thông máu và trao đổi chất.

Những lý do bạn nên biết nhóm máu của mình

Bạn không biết nhóm máu của mình là gì? Bạn không phải là người duy nhất. Mặc dù nhóm máu là phần cơ bản tạo nên đặc điểm sinh học, do gene quyết định, thì trừ khi trả tiền xét nghiệm, bạn chỉ có 3 cách biết mình thuộc nhóm máu nào.

Đầu tiên đó là khi bạn cần truyền máu. Thứ hai là khi bạn mang thai – phụ nữ sẽ được kiểm tra để loại bỏ những rắc rối do khác nhóm máu với em bé trong bụng. Và sau cùng, khi cho máu, bạn sẽ được thông báo trên thẻ hiến máu.

Nhóm máu dược phát hiện từ khi nào

Cho mãi đến năm 1900, khi nhà khoa học Áo Karl Landsteiner phát hiện ra máu được chia thành các nhóm khác nhau. Còn trước đó, nếu bạn được ừuyền máu, sẽ là may rủi nếu được sông hay chết. Đó là bởi vì việc ưộn hai nhóm máu khác nhau sẽ gây ra hiện tượng “kết khôi” 1 các tế bào máu dính với nhau, tạo ra phản ứng độc hại, có thể gây tử vong.