10 bí quyết sống lâu

10. Ngủ quá nhiều: Sẽ tăng gánh nặng cho trung khu ngủ của đại não, làm cho sự trao đổi sinh lý giảm xuống mức thấp nhất, suy giảm các chức năng cảm giác, giảm độ căng cơ xương và khả năng miễn dịch. Ngủ nhiều gây nên hàng loạt bệnh, đặc biệt là tuần hoàn máu chậm, gây bệnh tim đột phát hoặc tai biến mạch máu não.

11. Đi bộ quá nhiều: Khi đi bộ, gan bàn chân phải giữ độ cao và trương lực nhất định. Nếu thời gian đi bộ lâu quá, gan bàn chân bị co xuống làm cho xương ngón chân gia tăng gánh nặng, dễ bị gãy xương.

12. Đi giày (guốc) gót quá cao: Bàn chân và ngón chân sẽ chịu tải trọng quá mức, cơ thể nghiêng về phía trước, phần ngực và lưng ưỡn về phía sau làm tổn thương dây chằng cơ lưng, dễ sinh ra lệch ngón chân, sai lệch khớp cổ chân.

10 bí quyết sống lâu

Đây là 10 nguyên tác các chuyên gia khuyên bọn nên thực hiện để kéo dài tuổi thọ.

1. Không ăn quá nhiều

Nếu bạn không lao động hay đến phòng tập thể dục 4 lần 1 tuần thì bạn chỉ cần 2000 calorie mỗi ngày.

2. Chế độ ăn phải phù hợp với độ tuổi

Những phụ nữ ở độ tuổi 30 sẽ có nếp nhăn muộn hơn nếu họ ăn các loại hạt đều đặn và thỉnh thoảng có gan động vật trong thực đơn. Những người ở độ tuổi 40 nên hấp thụ beta-carotene có chứa trong cà rốt và các loại rau củ quả có màu đỏ và da cam khác. Đối với những người ngoài 50, calcium rất cần cho xương và magnesium cần cho tim. Những người đàn ông ngoài 40 cần chất selenium chứa trong pho mát và thận -khoáng chất này có thể giúp ưánh tình trạng căng thẳng. Đàn ông ngoài 50 nên ăn nhiều cá để bảo vệ tim và mạch máu.

3. Không nghỉ hưu sớm

Những người không làm việc thường trông già hơn đến 5 tuổi