Chấp nhận mọi công việc

làm sớm hơn 15 phút? Khi lỡ bị tắc đường, hãy nghĩ đến người phía trước, họ cũng giông như bạn.

3. Dùng thức ăn nhanh

Và bữa trưa, bạn có nhiều việc đến mức không có thời gian đi ăn uống. Kết quả là cái bánh kẹp bên bàn máy tính. Không kể những vấn đề về dinh dưỡng, bạn không bao giờ thực sự có thời gian để cơ thể và đầu óc được nghỉ ngơi.

Lời khuyên: Cô” gắng dứt khỏi công việc. Dành thời gian để rời khỏi văn phòng và có một bữa trưa hoàn chỉnh. Cũng đừng quên chợp mắt 5 phút đến 10 phút trong giờ nghỉ trưa.

4. Chấp nhận mọi công việc

Bạn không biết cách từ chối khi được giao việc trong khi mình đang có nhiều việc cần hoàn thành. Kết quả là bạn đang chạy đua với công việc.

Lời khuyên: Học cách nói không! Chấp nhận mọi việc được giao cũng sẽ chứng tỏ bạn là người có năng lực. Nhưng cũng vì vậy bạn sẽ không còn thối gian dành cho mình. Vì bạn không phải là một siêu nhân, nên sẽ có lúc bạn không thể chịu đựng được áp lực công việc.

5. Uống 10 ly cà phê mỗi ngày

Lúc nào cũng vậy, trên bàn làm việc của bạn luôn có côc cà phê. Bạn có cảm giác rằng sẽ không thể làm việc được nêu thiếu đồ uống này.

Lời khuyên: Đúng là cà phê có thể giúp bạn tập trung thật. Nhưng nếu uống quá nhiều sẽ làm cho bạn căng thẳng, hãy thử giảm liều lượng. Tương tự như việc hút thuốc lá.

6. Nối cáu vì điều kiện kỹ thuật 1

Máy tính treo bốn lần trong một ngày, phần mềm bạn đang sử dụng bỗng ngưng hoạt động. Bạn nổi cáu và lẩm bẩm chê bai, sau đó là các nhân viên kỹ thuật.

Lời khuyên: La hét cũng không làm máy tính của bạn hoạt động trở lại. Hơn nữa, các món quà công nghệ này quả thực rất phức tạp, không thể lường trước được. Vì vậy hãy ghi lại những gì bạn đang làm trong vòng 5 phút một lần. Và đừng quên kiểm tra virus thường xuyên.

7. Những lo lắng vô cớ khác

Chuyện con cái, đối nội, đối ngoại, chỉ tiêu… khiến cho bạn không còn thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Một chuyến về quê thăm ông bà ngoại, nội hay việc ưù tính cho con học ở đâu làm bạn mất ngủ mấy ngày ười.

Lời khuyên: Vô ích với những lo toan vô cớ. Bạn nên học cách đơn giản hóa mọi chuyện và quyết định nhanh chóng.