Những thói quen cần thay đổi

VVillibald Ruch, nhà tâm lý học tại trường Đại học Tổng hợp Dusseldorf (Đức), đã đưa người tham gia thử nghiệm vào trong những căn phòng được quét sơn màu đen rồi đặt thêm vào đó những cụm cây trồng vốn đã bị khô héo.

Những cá nhân có tính tình vui vẻ vẫn giữ lại khả năng dễ tươi cười của mình, không hề thay đổi, Chỉ duy nhất một trường hợp ngoại lệ là những thứ đồ uống chứa cồn: Các cuộc thử nghiệm đã cho thấy bia và rượu vang làm giảm tính cười của những con người vui vẻ.

Bằng chứng phân tử gene đầu tiên về tính sôi nổi và vui vẻ đã được các nhà nghiên cứu Israel tìm ra: Số lượng bẩm sinh những trạm tạo ra chất trung chuyển dopamine trong não sẽ quyết định mức độ sôi nổi, vui vẻ và tò mò của người đó.

Những thói quen cần thay đổi

Đôi khi có những thói quen mà chúng ta cần thay đổi để có lợi cho sức khỏe hơn.

1. Ngủ dậy muộn

Giờ làm việc bắt đầu từ 8 giờ và bạn chỉ dậy trước đó nửa tiếng? Khi chuông báo thức reo, sau đó dăm mười phút bạn mới chịu ra khỏi giường? Kết quả là: Bạn chạy đua với thời gian hầu như tất cả các buổi sáng… phải thay đổi ngay…! Bạn đang tự gây stress cho mình đấy.

Lời khuyên: Hãy dành thời gian cho những chuẩn bị của bạn vào buổi sáng, để bắt đầu khởi động cho một ngày làm việc nhẹ nhàng. Nếu không thể dậy sớm, bạn nên thay đổi thời gian lên giường vào buổi tối, đảm bảo giấc ngủ cho bạn.

2. Những bực dọc trên đường

Sáng nào cũng vậy, bạn nhấn còi ầm ĩ để mong vượt xe trước hoặc nổi cáu khi gặp đoạn đường tắc. Bởi vì nêu không đi nhanh bạn sẽ có nguy cơ đi làm muộn.

Lời khuyên: Để tránh đi làm muộn, tại sao bạn không đi