Nụ cười có tác dụng tăng cường những mối quan hệ xã hội

Lạc quan trong cuộc sống là cách tránh stress hiệu quả nhất.

tâm lý học của những yếu tô” gây cười. Những ai đến thăm ông, thường được ông mời tham gia một thí nghiệm: Với 6 hộp các tông đựng cát đầy đến nửa, họ phải tìm cách phân biệt xem hộp nào nặng hơn và hộp nào nhẹ hơn.

ở năm hộp đầu tiên, sự khác biệt chỉ khác nhau vài gam, các vị khách căng trán để suy nghĩ, tìm ra lời giải. Hộp thứ 6 gần như rỗng. Sau khi nhấc hẫng nó lên, ai cũng bật cười to.

Yếu tố thành công

Những người lạc quan thường thành công hơn, nhà văn Daniel Goleman có sách bán chạy nhết khẳng định như vậy trong tác phẩm “Emotionale Intelligenz” (Trí thông minh cảm xúc).

Một con người thật sự có sự thông minh cảm xúc, biết chế ngự một cách điêu luyện những cảm xúc của mình và tác động khéo léo tới tình cảm những người xung quanh, sẽ không cho phép mình dễ sa vào trạng thái buồn chán hoặc chịu sức ép của stress.

Bằng cách đó, anh ta làm chủ được cuộc đời của mình một •cách tốt hơn. Những nhân viên bảo hiểm có tính lạc quan sẽ thuyết phục được nhiều thân chủ bảo hiểm hơn là những người chăm chỉ gõ cửa nhưng dễ chán nản, đó là kêt quả một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành ở Mỹ.

Chỉ riêng một khóa huấn luyện về hài hước trong vòng một học kỳ đã nâng cao hơn hẳn tính sáng tạo cho sinh viên các trường đại học. Tính tình vui vẻ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ kiến thức: Trong một không khí vui vẻ thoải mái, trẻ em sẽ dễ dàng học bài nhanh hơn, tốt hơn là dưới những điều kiện nghiêm ngặt.

Giống y như vậy, một vị sếp vui vẻ sẽ dễ dàng cuốn hút những nhân viên của anh ta hơn là một người đàn ông lầm lì, bởi vì sự vui vẻ là một yếu tô” dễ lan truyền. Nụ cười có tác dụng tăng cường những mô’i quan hệ xã hội, nâng cao hiệu quả của công việc trong nhóm và làm cho chúng ta trở nên cởi mở hơn.

Yếu tố sức khỏe

Tính cách hài hước giúp con người có khả năng chịu đựng tốt hơn, bởi vì nụ cười giúp cơ thể chúng ta nghỉ ngơi rất