Kỹ thuật rèn luyện tính vui vẻ

thú tội là cách nuôi dưỡng lương tâm họ khỏi bị cắn rứt. Hơn nữa thú tội theo cách này cũng giúp mọi người mở rộng lòng khoan dung đối với họ.

Bí mật nụ cười

Người lạc quan nhìn nhận những vốn đề trong cuộc sống hàng ngày không những chỉ vui vẻ hơn những người bi quan yếm thế, mà theo nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, họ còn có khả năng xây dựng chiến lược tốt hơn để giải tỏa những khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ thuật rèn luyện tính vui vẻ

Robert Thayer trong quyển sách mới xuất bản “The Origin of Everyday Moods” đã khẳng định: “Khi đã thấu hiểu rằng tính khí và những trạng thái tâm lý là một phong vũ biểu sống động của toàn thể tình trạng vật lý cũng như tâm lý bản thân, chúng ta có thể thay đổi chúng”.

Để có thể đưa não bộ vào một trạng thái tích cực hơn, nhà tâm lý học xứ California đó giới thiệu những chiến lược được ông lập ra sau 308 cuộc phỏng vấn đàn ông và phụ nữ, từ 16 đến 89 tuổi. Những yếu tố có hiệu ứng mạnh nhất là thể thao, âm nhạc, cười nói, tránh gặp những người có khuôn mặt ủ dột, phải thư giãn, làm công việc mình ưa thích, gọi điện thoại, gặp gỡ bạn bè.

Một chương trình thể dục thể hình, những bài tập thư giãn, một lần tắm thoải mái, một nhạc phẩm thú vị hoặc một bài tập cho những cơ cười đều là những yếu tố ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, theo Thayer, chúng giúp con người vui vẻ hơn lên.

Còn đối với nhà nghiên cứu Joel Goodman, nụ cười lại là việc hoàn toàn nghiêm chỉnh và quan trọng. Là giám đốc của The HƯMOR Project, ông chịu trách nhiệm cho nụ cười của giới thượng lưu. Trên 750.000 nhà quản trị và luật sư đã đến để học cách tiến thân trên đường đời và đường danh vọng với một tâm trạng vui vẻ.

Để giữ mình sung sức, bạn có thể đặt mua một chương trình rèn luyện tính vui vẻ gồm 8 bước của giáo sư tâm lý Paul McGhee. Chuyện buồn cười ư? Goodman khẳng định: “Thế giới cần nhiều hơn những người như tôi”.

Chẳng mấy chốc, “con virus” gây cười đã nhảy qua bờ đại dương, hạ cánh xuống châu Âu, tại vùng Schvvaben (Đức), những nhân vật có quyền lực có thể tham gia hội nghị chuyên đề “Gây ảnh hưởng bằng tính hài hước” với học phí 1.400 mark.

Các chính trị gia ở thành phô’ Bonn và những người dẫn chương trình của thành phô” Munich thì tìm cách rèn luyện những cơ cười của mình dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên, những người kín đáo và ưa giấu kín tên tuổi.

Những sinh viên của Provence đã nghe ngóng và phân tích 1.200 nụ cười trên dường phố và tại các tiệm ăn và đi tới kêt luận: Những câu chuyện tiếu lâm ngu ngốc lại gây ra những tràng cười to nhất.

VVillibald Ruch dã tìm cách đi tới nguồn gốc vật lý học và